Bệnh dại

Lông chó cạ vào vết thương hở, em sợ bị lây bệnh dại?

Xin chào bác sĩ, ngày hôm qua em đi ăn thì có 1 con chó đi ngang qua. Lông của nó cạ vào vết thương đang hở trên chân em.
Em sợ là phần lông ấy dính phân của con chó, vậy thì em có nguy cơ bị dại không? Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Thị Tuyết - Quận Bình Thạnh)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bệnh dại chủ yếu lây truyền qua vết cào, cắn hoặc liếm vào vết xước, chưa có trường hợp nào ghi nhận lây nhiễm qua tiếp xúc với lông con vật. Do đó, trường hợp này không thấy có yếu tố nguy cơ nào để mắc bệnh dại. Hơn nữa không phải chó nào cũng bị dại, cần phải biết chó đã tiêm ngừa hay chưa và quan sát diễn tiến của chó trong khoảng 10-15 ngày sau đó, do đó em không nên quá lo lắng.

Thân mến!

BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • bi thu cung can co phai tiem phong

  Bị thú cưng cắn có phải tiêm phòng?

  Em bị con chó khoảng 5-6 tháng tuổi cắn ở tay phải khi đùa giỡn với nó, đến nay được 3-4 ngày rồi ạ. Vết cắn không chảy máu nhưng bị xước da lên có rướm máu và sưng đỏ, qua vài ngày thì hết sưng và nó gần như đóng vẩy lại. Em có rửa vết thương với nước sạch nhưng chỉ rửa sơ qua. Mấy hôm nay em theo dõi thấy chó vẫn bình thường. Trước kia em đã từng bị chó cắn và em có tiêm phòng rồi ạ. Vậy cho em hỏi với vết thương này em có cần đến bệnh viện tiêm phòng không? Và qua nhiều ngày rồi em đi tiêm phòng thì có ngừa được bệnh dại không ạ?
  31/08/2019 10:21 Bệnh dại
 • lai bi cho can sau 1 nam tiem phong co can tiem lai

  Lại bị chó cắn sau 1 năm tiêm phòng có cần tiêm lại?

  Năm trước cháu bị chó nhà bên cắn chảy máu, mẹ cháu đã đưa đi chích ngừa 3 lần và 1 năm nay vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp 8, ngày 18/8/2019 khi đang đi với bạn, cháu bị con chó to ở bên phải đuổi theo,cháu đưa chân phải lên để không bị cắn nhưng không hề biết bên trái cũng có một con chó khác và bị nó cắn ở bắp đùi. Về nhà thấy có vết bầm tím nhưng không chảy máu, có một vết xước nhỏ và cháu đã rửa chân khi về tới nhà và hái lá ớt chà vô. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu cháu bị chó cắn không chảy máu thì có nên tiêm ngừa lần nữa không?
  31/08/2019 08:46 Bệnh dại
 • bi cho can chay mau thi nen xu tri ra sao

  Bị chó cắn chảy máu thì nên xử trí ra sao?

  Chào bác sĩ, tôi vừa bị chó cắn. Vết thương bị lủng 2 lỗ nhỏ chảy máu, một lúc sau thì ngưng chảy nhưng vẫn bị rỉ mủ vàng với 1 vệt xước lại bầm tím sưng nhẹ xung quanh. Nếu vậy thì có cần phải đi chích ngừa phòng dại không ạ? Còn vết bầm sưng thì mình có nên lăn đá cho khỏi sưng không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
  27/08/2019 13:34 Bệnh dại
Đọc nhiều