Logo Alobacsi

Cảm động cha tuổi 80 nuôi bệnh con trai là giáo viên bị đột quỵ

TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Trưởng Khoa Bệnh lý Mạch máu não - BV Nhân dân 115 chia sẻ một câu chuyện đầy cảm động về một bệnh nhân là giáo viên đột quỵ mà ông đang điều trị.
Câu chuyện cũng nói lên một ý chí kiên cường của người bệnh và hơn ai hết là tình yêu thương vô bờ bến của người nuôi bệnh đặc biệt - người cha của bệnh nhân là cụ ông nay đã tuổi trên 80.

Theo BS Thắng, bệnh nhân này là một giáo viên cấp 2, tuổi còn khá trẻ. Giống như nhiều bệnh nhân khác, anh bị liệt hoàn toàn 1/2 thân phải từ hơn một tháng nay nhưng được chú ý vì được một cụ già tầm trên 80 tuổi đưa đến. Sau khi khám, ông cảm thấy khá ái ngại vì tiên lượng khả năng phục hồi sẽ rất kém, cơ hội người thầy giáo này có thể quay trở lại bục giảng gần như bằng không. Sau khi nghe giải thích, vẻ mặt ông cụ sắp khóc vì tuyệt vọng.

cam dong cha tuoi 80 nuoi benh con trai la giao vien bi dot quy - anh 1Những dòng chữ mà người cha tuổi trên 80 luyện cho con trai trong tháng ngày chữa bệnh đột quỵ

Một tháng sau, bệnh nhân này quay trở lại tái khám, tuy nhiên lần này anh đã đi được với sự trợ giúp của một cây gậy. Đặc biệt, bàn tay phải của anh có thể nắm chặt tay ông. Quả thật, những trường hợp phục hồi tốt trong giai đoạn muộn như vậy gần như rất hiếm gặp. Ông cụ đi theo sau dìu cậu con trai. Khi vừa gặp bác sĩ đã đưa ngay một cuốn tập, viết tỉ mỉ các lần đo huyết áp, đường huyết. Cụ lật trang cuối, có ghi nhiều dòng chữ, giống như người đang tập viết, những dòng chữ viết khá đẹp.

Ngay khi BS Thắng chưa hiểu những chữ này có ý nghĩa gì, ông cụ hồ hởi nói: "Chữ con tôi viết đó bác sĩ, mấy ngày nay tôi bắt nó tập viết lại, từ hồi đi học chữ nó rất đẹp...".

"Từ khoảnh khắc này, mình chợt cảm thấy anh bệnh nhân đang giống như một cậu học trò lớp 1 vừa hoàn thành xong bài chính tả xuất sắc. Dưới mắt cha mẹ, con cái lúc nào cũng chỉ là những đứa trẻ to xác dù đã lớn đến đâu. Thật hạnh phúc cho anh và một chút ghen tị thoáng qua. Mong anh sẽ có kết cục thật đẹp, giống như dòng cuối cùng anh đã viết “lúc bế tắc nhất, điều kỳ diệu", BS Thắng chia sẻ.

Câu chuyện của BS Thắng đã nhận được nhiều chia sẻ, bày tỏ, đồng cảm, gợi bao lòng tắc ẩn cho nhiều người về tình cha con và nghị lực trong cuộc sống. Nhiều chia sẻ mong rằng phép màu sẽ đến với người giáo viên trẻ này để anh có thể trở lại với bục giảng.

TS.BS Nguyễn Huy Thắng
Trưởng Khoa Bệnh lý Mạch máu não, BV Nhân dân 115

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7