Cơ - Xương - Khớp

Cách chẩn đoán thoái hóa cột sống?

Chào bác sĩ! Tôi đang nghi ngờ mình có khả năng bị thoái hóa cột sống. Vậy có cách nào để chẩn đoán bệnh thoái hóa cột sống một cách chính xác nhất không thưa bác sĩ?

Chào bạn. Nếu bạn có một số biểu hiện bất thường, cần đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra chính xác nhất. Dưới đây là một số cách chẩn đoán thoái hóa cột sống chính xác nhất:

Khám thực thể: Đau khi sờ nắn vùng thắt lưng và cổ bị thoái hóa. Khi khám thấy rõ các mô xương lồi lên, ấn vào thấy đau chạy dọc 1 bên. Khám vận động thấy có sự hạn chế trong việc cúi, ngửa…

Chụp X-Quang thường: Thấy các dấu hiệu chung của thoái hóa cột sống bao gồm hẹp khe đĩa đệm, gai xương, hẹp lỗ liên hợp.

Chụp MRI: Thấy rõ trạng thái thoái hóa và cả thoát vị đĩa đệm nếu có.

Chụp cột sống có cản quang, đĩa đệm cản quang, cắt lớp vi tính: Các kỹ thuật này cho kết quả chẩn đoán thoái hóa cột sống tốt hơn và phát hiện được của chứng hẹp ống sống mà phim chụp X-Quang không thể hiện được.

Ở bệnh thoái hóa cột sống, nguyên nhân chính thường gặp là do quá trình thoái hóa sụn khớp và tổn thương xương dưới sụn. Bệnh thường gây biến chứng là làm cho các đĩa đệm thoát ra khỏi trục đốt sống chèn ép vào rễ thần kinh dọc cột sống từ cổ xuống lưng gây đau, tê lan tỏa.

Viên khớp GHV Bone là sản phẩm tiên phong chứa Bột đạm thủy phân giúp giảm đau hiệu quả, tăng cường tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, làm chậm sự tiến triển của bệnh. Về liều dùng, ngày uống 4 đến 6 viên (sáng, chiều), mỗi lần 2-3 viên, uống sau buổi ăn. Và nên uống Viên khớp GHV Bone cách thuốc đang dùng khoảng 2-3 tiếng để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.

Mời độc giả theo dõi video: GS.TS Phạm Quốc Long đánh giá về công dụng của Viên khớp GHV Bone.

Mọi thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống gọi về tổng đài 1800 6808 (miễn cước) hoặc Hotline 096 268 6808 để được tư vấn chi tiết. Website: https://bone.vn.

>> Xem thêm:

Thoái hóa cột sống thắt lưng nên uống gì?

Thoái hóa cột sống lưng- nguyên nhân và cách điều trị

Gai cột sống là gì, dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

Gai cột sống lưng- cẩn trọng với những dấu hiệu này

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều