Logo Alobacsi

Bị cao huyết áp, uống thuốc nào không làm đau dạ dày?

Chào BS, tôi 54 tuổi bị cao huyết áp được nửa năm và bị đau bao tử mãn tính nên ngày nào cũng phải uống thuốc, uống thuốc nhiều lại đau bao tử.
BS cho tôi hỏi có loại thuốc huyết áp nào mà uống không bị đau bao tử không? Tôi xin cám ơn BS rất nhiều! (Quảng Thị Bích Châu)

bi cao huyet ap uong thuoc nao khong lam dau da day - anh 1Hình minh họa - Nguồn Internet

Thưa chị,


Hiện tại, chị được chẩn đoán Tăng huyết áp - Viêm dạ dày mãn tính. Chị cần dùng thuốc điều trị huyết áp, và thuốc viêm dạ dày. Hiện nay có rất nhiều thuốc điều trị tăng huyết áp, và các thuốc thế hệ mới phối hợp nhiều thuốc trong 1 viên thuốc, ảnh hưởng rất ít lên dạ dày so với các thuốc thế hệ cũ, ví dụ như: Coversyl plus, Exforge….


Tôi nghĩ chị nên tái khám lại chuyên khoa tim mạch và chuyên khoa tiêu hóa, để được chẩn đoán chính xác và điều trị tốt hơn.


Thân ái.


Bắt đầu từ 1/6 đến hết tháng 12/2018, AloBacsi phối hợp với nhãn hàng NattoEnzym của Công ty Dược phẩm Hậu Giang mở chuyên đề “Không còn nỗi lo đột quỵ” với tiêu chí: tư vấn - giải đáp câu hỏi hàng ngày, tổ chức các chương trình truyền hình trực tuyến, livestreams trò chuyện với bác sĩ về các vấn đề đột quỵ và tổ chức các sự kiện thực tế tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Mời bạn đọc có các thắc mắc về bệnh tim mạch, nội thần kinh, đột quỵ, tai biến... gửi câu hỏi về email: tuvan@alobacsi.vn để được TS.BS Trần Chí Cường, TS.BS Lê Văn Tuấn và ThS.BS Bùi Diễm Khuê tư vấn.

Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7