Hotline 24/7
08983-08983

Trường hợp nào không nên uống nước lá vối?

Nước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích và có công dụng tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được nước lá vối. 

Dưới đây là những trường hợp được khuyến cáo không nên uống nước lá vối:

- Không uống nước vối khi đói: Lá vối tác dụng kích thích tiêu hóa, làm tăng nhu động ruột. Do đó, uống khi đói sẽ khiến bụng cồn cào khó chịu, dẫn đến cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, chán ăn, ăn không ngon.

- Sử dụng lá vối khô sẽ tốt hơn vì trong lá vối tươi thường chứa lượng chất kháng khuẩn nhiều hơn. Hơn nữa, nếu sử dụng kéo dài lá vối tươi có thể ảnh hưởng đến lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể, hao huyết.

- Nên chia ra nhiều lần uống trong ngày, không uống nhiều nước vối một lúc.

- Không lạm dụng nước lá vối: Uống nhiều nước lá vối không tốt cho hệ bài tiết. Tuy nhiên, khi pha loãng để uống thì không gây hại cho sức khỏe.

- Không uống sau bữa ăn: Uống nước lá vối sau khi ăn lúc này cản trở quá trình tiêu hóa tự nhiên của thức ăn.

- Không dùng cho người có thể trạng gầy yếu suy nhược.

- Không nên dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi do hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, phụ nữ có thai không nên dùng nước vối quá nhiều, quá đặc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, bài tiết.

- Những người đang điều trị bệnh, sử dụng thuốc tây y, thuốc nam không nên uống nước lá vối, vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc đang sử dụng. Nếu muốn sử dụng lá vối làm nước uống, cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Ngoài ra khi chọn lá vối hãm nước uống bạn nên chọn lá vối có chất lượng tốt, sạch sẽ, không bị phun thuốc trừ sâu, có chứa thành phần chất bảo quản có hại cho cơ thể.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X