Nhờ BS giải thích giùm kết quả xét nghiệm gan
Tôi vừa đi xét nghiệm máu để chích ngừa viêm gan B. Thế nhưng, có kết quả rồi mà tôi vẫn không hiểu được. Nhờ BS tư vấn giùm tôi.
Tôi vừa đi xét nghiệm máu để chích ngừa viêm gan B. Thế nhưng, có kết quả rồi mà tôi vẫn không hiểu được. Kết quả là như sau:
HBSAg: Âm tính
Anti HBS: Dương tính (S/CO : 13.2)
BS cho tôi hỏi... Dương tính 13.2 vậy tôi có bị bệnh không?? (Tôi nghĩ dương tính là tôi đã bị bệnh nhưng nhẹ có thể chích ngừa và không bị nặng hơn về sau). Mong BS giaỉ thích rõ dùm. Tôi xin cảm ơn!
(Bạn đọc Trần Thị Soàn - tranthisoan…@gmail.com)
Chào bạn,
Với kết quả của bạn là rất tốt, chứng tỏ bạn chích ngừa đã có hiệu quả phòng bệnh nhưng nồng độ kháng thể phòng bệnh của bạn còn yếu, sẽ mất dần theo thời gian. Theo tôi, bạn nên đi chủng ngừa tiêm nhắc lại định kỳ để duy trì nồng độ kháng thể phòng bệnh này.
Thân mến!
Trích trong: BS Lưu Phương giao lưu trực tiếp về “Kỷ nguyên mới trong điều trị viêm gan C”
Trưởng đơn vị Tiêu hóa Can Thiệp - BV Nguyễn Tri Phương
|
Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn. |
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình


