Hotline 24/7
08983-08983

Xin BS cho biết người loãng xương nên ăn, uống những gì?

Câu hỏi

Tôi 40 tuổi, gần đây hay bị đau nhức ở lưng và đầu gối, đi lại khó khăn. Đi khám và đo xương thì được biết tôi có dấu hiệu bị loãng xương. Tôi đang dùng thêm thực phẩm giàu canxi nhưng không thể ngày nào cũng ăn các loại tôm, cua... vì nhiều đạm quá. Ngoài việc ăn các thực phẩm giàu canxi, liệu có thêm cách nào giúp tôi phòng chống được căn bệnh loãng xương hay không? (Lê Thị Vân - Lâm Đồng)

Trả lời
Loãng xương có thể làm nặng thêm tình trạng thoái hóa khớp gối của chị, và lúc này, cơ thể rất cần canxi. Trong khi đó, theo nghiên cứu của Bộ Y tế, lượng canxi trung bình được cung cấp cho cơ thể qua đường ăn uống hàng ngày của người Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 50% so với mức khuyến nghị trung bình: 1.000-1.300 mg/ngày (cho người từ 19-65 tuổi). Hiện chị dùng các loại thực phẩm giàu canxi như thế là rất tốt. Ngoài tôm, cua,… nhiều thực phẩm khác cũng chứa nhiều canxi như sữa, các sản phẩm chế biến từ sữa, thịt, cá biển, đậu, rau...

Việc tập thể dục - thể thao cũng góp phần phòng chống loãng xương. Những người loãng xương thường xuyên tập luyện thể dục sẽ giúp khả năng phản xạ của cơ thể tốt, có thể phòng ngừa té ngã.

BS Chuyên khoa của AloBacsi

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X