Giới tính

Vợ chồng "yêu" lành mạnh, bệnh xã hội có tự phát sinh?

Xin chào BS, Bệnh xã hội có dễ lây không thưa BS? Khi tôi và vợ tôi không quan hệ với ai, liệu bệnh có tự phát sinh không? Có nên quan hệ tình dục qua đường hậu môn không BS? Cảm ơn BS rất nhiều. (Le Anh Hung - le.anh.hung…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh xã hội là tên gọi chung cho một số bệnh nguy hiểm có khả năng lây lan mạnh ảnh hưởng lên toàn xã hội, mà thường là ám chỉ các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, phổ biến nhất là HIV, giang mai, lậu, sùi mào gà, herpes sinh dục.

Bệnh xã hội được lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người có nguy cơ cao mang sẵn mầm bệnh như gái mại dâm, người có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục bừa bãi, người nghiện ma túy... do đó nếu bạn và vợ sinh hoạt tình dục lành mạnh một vợ một chồng thì bệnh không thể tự phát sinh.

Hậu môn không phải là cấu trúc giải phẫu nhằm mục đích quan hệ tình dục, do đó quan hệ tình dục qua đường hậu môn mang đến hại nhiều hơn lợi (hưng cảm cá nhân) như hậu môn bị viêm nhiễm, loét, giãn cơ vòng hậu môn gây mất kiểm soát đại tiện, nhiễm trùng đường tiểu do vi khuẩn đường ruột...


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình