Hotline 24/7
08983-08983

Viêm lưỡi tái đi tái lại, phải làm sao?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi sao lưỡi của em bị viêm tái đi tái lại, cứ hơn tuần là bị chỉ có một chỗ. Cách đây 3 tháng em khám ở BV Tai mũi họng TP, bác sĩ kết luận em bị viêm lưỡi. Cho thuốc uống mà không khỏi. Em sợ chỗ viêm đó cứ tái lại nhiều chuyển sang ung thư. Sáng ngủ dậy lưỡi của em bị đóng bợn trắng.

(Vũ Thuật - Tocxoa...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Viêm lưỡi mà tái đi tái lại trong 3 tháng là viêm lưỡi mạn tính. Đối với viêm lưỡi mạn tính thì cần tìm nguyên nhân kích thích như một số vi sinh vật đặc biệt (như lao, nấm), hút thuốc lá, cấn vào răng mọc lệch, trào ngược dạ dày thực quản, lichen phẳng…và tất nhiên là sẽ tầm soát ung thư lưỡi.

Do đó, nếu điều trị ở bệnh viện tai mũi họng chưa cải thiện nhiều, em cũng có tâm lý lo lắng sợ ung thư, thì em có thể cân nhắc khám tại bệnh viện ung bướu để kiểm tra kỹ hơn về vị trí viêm lưỡi này, em nhé.

Song song đó, em cần vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (nhưng không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày, không hút thuốc lá, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X