Tiêu hóa - Gan - Mật

Vì sao chi phí xét nghiệm máu của con lại cao vậy BS ơi?

Chào BS, Con đến BV Triều An để xét nghiệm và chích ngừa viêm gan B, thì BS nói chích 3 mũi cách nhau 1 tháng và phải xét nghiệm lại trước khi chích mũi tiếp theo. Mà chi phí xét nghiệm máu mỗi lần 700 ngàn mà không được hưởng bảo hiểm. Vậy bác cho con hỏi thủ tục như vậy có đúng không ạ. Con là công nhân nên thấy tốn kém quá bác ơi. Con cảm ơn bác. (Van Tran - trvthin…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

BV Triều An là BV tư nhân, đa khoa cho nên chi phí sẽ cao hơn BV công lập là điều đương nhiên.
Liệu trình chích ngừa viêm gan siêu vi B thông dụng hiện nay là 3 mũi, thời gian 0-1-6 tháng, trước khi chích ngừa nên xét nghiệm xem có nhiễm viêm gan siêu vi B chưa và có kháng thể chưa, nếu đã nhiễm viêm gan siêu vi B và đã có kháng thể thì không cần chích ngừa nữa.

Việc kiểm tra kháng thể sau mỗi mũi chích ngừa cũng tốt để xem đáp ứng cơ thể như thế nào, nhưng nếu không có điều kiện kinh tế thì có thể chích hết 1 đợt 3 mũi rồi kiểm tra kháng thể cũng được, nếu sau mũi thứ 3 mà lượng kháng thể không đủ thì sẽ chích thêm.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình