Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao bị mất ngủ khi ngưng thuốc Moxydar?

Câu hỏi

Em uống thuốc kháng acid dạ dày 10 ngày là thuốc moxydar của Pháp. Trong lúc uống thì gây buồn ngủ. Sau khi hết 10 ngày mấy hôm đầu chỉ ngủ được đến 1h là thức luôn, thức 2 hôm trắng rồi mất ngủ trưa luôn, làm cách nào để cải thiện ạ? Thành phần thuốc thì em thấy không có cái nào là hướng thần.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Thuốc Moxydar là thuốc kháng acid hay còn được gọi là antacid. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chính trong mỗi gói thuốc là:
Aluminium hydroxide 500mg;
Magnesium hydroxide 500mg;
Aluminium phosphate 300mg.

Thành phần Magnesium có tác dụng ổn định tấm thần kinh, tạo cảm giác an thần dịu nhẹ. Có thể vì vậy mà khi dùng thuốc này em có cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, đây không phải là thuốc hướng thần, không phải thuốc điều trị mất ngủ và cũng không gây lệ thuộc thuốc. 

Hiện tượng em ngưng dùng thuốc Moxydar mà lại bị rối loạn giấc ngủ tiến triển ngày càng nặng là khá ít gặp. Bác sĩ không rõ trước khi dùng thuốc này thì em đã từng bị rối loạn giấc ngủ hay chưa, có đang sử dụng những thuốc nào có tương tác với thuốc này hay không. Do đó, để xử lý tình trạng này, em nên đến khám chuyên khoa Nội thần kinh để bác sĩ kiểm tra lại cho em và điều trị thích hợp tương ứng, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X