Dinh dưỡng

Uống nước kiềm giúp giảm axit uric ở người bệnh gout?

Thưa bác sĩ, tôi 68 tuổi, có độ lọc cầu thận trung bình 60. Có tiền sử bệnh tiểu đường 4 năm. Từ 3 năm nay đã không còn dùng thuốc, nhưng có giám sát của bác sĩ ở Đồng Nai, vì áp dụng chế độ ăn kiêng, hạn chế dùng chất ngọt. Nay tôi định uống nước kiềm do máy Kangel của Nhật sản xuất. Xin bác sĩ tư vấn trường hợp của tôi có thể dùng nước điện giải này được không? Nước điện giải có giúp cho sức khỏe tốt lên? Vì tôi cũng đang có bệnh gout, thỉnh thoảng tái phát gây đau đớn. Nghe nói nước kiềm giúp cơ thể giảm được axit uric. Nhưng liệu nước này có hại cho thận không? Xin cảm ơn bác sĩ đã giúp đỡ và cho lời khuyên.

Chào chú,

pH là là chỉ số hằng định, do đó việc sử dụng nước kiềm không có tác dụng thay đổi pH máu, chức phận này thận, phổi và gan đảm nhiệm, nếu các cơ quan này của chú hoạt động tốt thì không có thực phẩm hay thuốc nào tác động được pH máu.

Các nghiên cứu hiện nay chưa thấy loại nước kiềm này có lợi ích gì nhưng có thể gây ra một số ảnh hưởng lên hệ tiêu hoá. Do đó chú nên cân nhắc khi sử dụng chú nhé!

Thân mến.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường