Hotline 24/7
08983-08983

Trà lá ổi giúp ích gì cho bệnh nhân tiểu đường?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Ba em có bệnh thận, khoảng 1-2 năm đã mổ (bị thiếu kali), có bị cao huyết áp, tuần trước ba em có đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện thêm bệnh tiểu đường. Cho em hỏi, ba em dùng trà lá ổi hoặc uống sữa dành cho người bị tiểu đường được không ạ? Em cảm ơn.

(Ngân - hanny.h...@gmail.com)

Trả lời

Trà lá ổi giúp ích gì cho bệnh nhân tiểu đường?Trà lá ổi

Chào bạn,

Lá ổi là một phương pháp dân gian sử dụng trong điều trị tiêu chảy, được cho là có tác dụng có lợi đối với người tiểu đường do cải thiện các rối loạn chuyển hoá đường bột.

Việc sử dụng trà lá ổi hay sữa cho bệnh nhân tiểu đường không có chống chỉ định đặc biệt, trừ khi bệnh nhân suy thận nặng cần thận trọng.

Mặc dù ba của bạn đã có bệnh thận từ trước, nhưng bệnh lý của thận có nhiều loại, có loại cải thiện tốt sau phẫu thuật như sỏi thận, nang thận, các tắc nghẽn hệ niệu hoặc nếu chỉ suy thận nhẹ thì có thể sử dụng các sản phẩm trên ở liều lượng vừa phải.

Tuy nhiên, các sản phẩm này sẽ không thay thế được thuốc điều trị tiểu đường, và tốt nhất, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm gì cũng nên hỏi ý kiến BS đang theo dõi và điều trị tiểu đường cho bác, bạn nhé!


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X