Hotline 24/7
08983-08983

Tổn thương dây chằng chéo trước có nên tập Yoga?

Câu hỏi

BS ơi, Em bị tổn thương dây chằng chéo trước nhưng chưa đứt thì có nên tập Yoga để cải thiện không ạ?

Ngoc Pham

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Tập yoga. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tập yoga. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em mới bị tổn thương dây chằng chéo trước thì không được tập Yoga phần thân dưới, có thể tập phần thân trên bình thường. Việc tập yoga ở khớp gối khi đang bị tổn thương dây chằng sẽ có nguy cơ làm giãn và đứt dây chằng. Điều trị tổn thương dây chằng chéo trước, em cần đến khám BS chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để BS hướng dẫn em cách điều trị thích hợp, bao gồm đeo băng gối, uống thuốc giảm đau giảm viêm, hạn chế vận động nặng và đi lại nhiều.

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, BS không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh, điều này là do vấn đề an toàn của người bệnh. Do đó, BS chỉ tư vấn hướng đi kiểm tra sức khỏe, các phương pháp không dùng thuốc, và người bệnh vẫn cần đến BV để được điều trị thuốc thích hợp.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Dây chằng là một dải ngắn gồm các mô liên kết sợi cứng, chủ yếu bao gồm các phân tử collagen dài và dai. Các dây chằng có nhiệm vụ nối các xương trong và quanh khớp. Các dây chằng hạn chế khả năng di chuyển của khớp hoặc ngăn chặn các cử động nhất định. Các chấn thương dây chằng ở đầu gối - ví dụ như dây chằng chéo (ACL) phía trước - có thể khiến bạn bị thương. Chấn thương có thể khiến bạn rất đau và hạn chế những hoạt động thường ngày.

Rất khó để ngăn chặn chấn thương dây chằng đầu gối. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương dây chằng bằng một số biện pháp phòng ngừa sau:

- Giữ cơ đùi khỏe mạnh bằng các bài tập căng cơ và tăng cường tập thể dục thường xuyên;
- Khởi động trước khi bắt đầu tập các bài tập nặng hơn;
- Bạn không nên thay đổi hoạt động đột mà nên từ từ chuyển sang động tác mới.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X