Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chấn thương dây chằng, uống thuốc không giảm, em phải làm sao?

Được hỏi bởiPHẠM ANH TUẤN - phamanhtuan****@gmail.com 14/01/2018 18:30
Chào AloBacsi,

Em bị chấn thương cổ tay do tập thể hình 10 tháng nay. Mới đây em cũng đi khám ở TPHCM. Chụp Xquang thì xương không bị vấn đề gì. BS kêu là bị chấn thương dây chằng. Đây là toa thuốc ạ. Em uống thuốc 2 tuần nhưng vẫn không thuyên giảm.

BS cho em hỏi có cách nào để chữa không chứ em khổ quá ạ. Cảm ơn BS.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Tình trạng chấn thương cổ tay do tập thể hình từ 10 tháng nay sẽ khó hồi phục khi chỉ điều trị 2 tuần. Em cần được tư vấn rõ hơn để em bớt “khổ” vì việc tập luyện không đúng cách, nhất là sau khi đã có chấn thương sẽ tiếp tục gây tổn thương các dây chằng.

Đến 1 thời điểm nào đó, em sẽ khó tập luyện với 1 cường độ theo ý mình. Như vậy, em nên đi tái khám lại BS chuyên khoa Nội khớp và cần sự hướng dẫn của 1 chuyên gia thể hình. Mong em sớm được tập lại môn thể hình yêu thích của mình.

Thân mến.

BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân
Trưởng khoa Cơ xương khớp - BV Nhân dân 115

Danh bạ ngành y

BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Chiều thứ sáu 23/3, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên online tư vấn từ 17g-18g30. Quý bạn đọc có thể gọi hotline 08983 08983 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Ngộ độc thuốc tê - biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân thể trạng gầy, suy dinh dưỡng, mắc các bệnh kèm theo như suy giảm chức năng các cơ quan như thận, gan, tim... dễ nhạy cảm với liều gây độc của thuốc tê.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983