Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chấn thương dây chằng, uống thuốc không giảm, em phải làm sao?

Được hỏi bởiPHẠM ANH TUẤN - phamanhtuan****@gmail.com 14/01/2018 18:30
Chào AloBacsi,

Em bị chấn thương cổ tay do tập thể hình 10 tháng nay. Mới đây em cũng đi khám ở TPHCM. Chụp Xquang thì xương không bị vấn đề gì. BS kêu là bị chấn thương dây chằng. Đây là toa thuốc ạ. Em uống thuốc 2 tuần nhưng vẫn không thuyên giảm.

BS cho em hỏi có cách nào để chữa không chứ em khổ quá ạ. Cảm ơn BS.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Tình trạng chấn thương cổ tay do tập thể hình từ 10 tháng nay sẽ khó hồi phục khi chỉ điều trị 2 tuần. Em cần được tư vấn rõ hơn để em bớt “khổ” vì việc tập luyện không đúng cách, nhất là sau khi đã có chấn thương sẽ tiếp tục gây tổn thương các dây chằng.

Đến 1 thời điểm nào đó, em sẽ khó tập luyện với 1 cường độ theo ý mình. Như vậy, em nên đi tái khám lại BS chuyên khoa Nội khớp và cần sự hướng dẫn của 1 chuyên gia thể hình. Mong em sớm được tập lại môn thể hình yêu thích của mình.

Thân mến.

BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân
Trưởng khoa Cơ xương khớp - BV Nhân dân 115

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé hay ọe khan là biểu hiện bệnh gì?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé hay ọe khan là biểu hiện bệnh gì?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình trả lời các trường hợp: bé hay ọe khan, cách xử trí khi trẻ bị chảy máu mũi, trẻ nhỏ có nên nội soi dạ dày, bé lỡ nuốt hạt cườm, chế độ ăn cho trẻ 13 tháng tuổi, bé bị chó cắn...

Lên cơn sốt thiếu Glivec, vì sao?

Trước khi có thuốc Glivec, bệnh nhân ung thư bạch cầu mạn dòng tủy chỉ có biện pháp duy nhất để chữa là ghép tủy. Nhưng có ghép tủy thì cũng chỉ khoảng 60% là sống trên 10 năm.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7