Tâm lý - Tâm thần

Thuốc Ginkgo biloba có chữa được rối loạn lo âu?

Mình gặp nhiều chuyện nên stress căng thẳng, người mệt mỏi, với mình bị rối loạn lo âu nữa. Bác sĩ cho hỏi 2 loại thuốc Ginkgo biloba 120mg và Ginkgo biloba with vinpocetine 120mg, uống có tốt với tình trạng mình không? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Thuốc Ginkgo biloba còn có tên gọi khác là bạch quả, ngân hạnh. Các thành phần hữu ích nhất trong Ginkgo biloba là flavonoid - chất chống oxy hóa mạnh mẽ và terpenoid - giúp cải thiện lưu thông máu bằng cách làm giãn mạch máu và giảm độ “dính” của tiểu cầu. Thực tế, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về việc sử dụng thảo dược điều trị bệnh.

Nghiên cứu cho thấy rằng dùng chiết xuất Ginkgo biloba trong 4 tuần có thể làm giảm các triệu chứng lo âu.

Các nghiên cứu về công dụng của Ginkgo biloba trong việc tăng cường trí nhớ có kết quả trái ngược nhau. Một số bằng chứng cho thấy chiết xuất Ginko biloba có thể cải thiện trí nhớ ở người lớn khỏe mạnh, nhưng hầu hết các nghiên cứu cho rằng thảo dược này không cải thiện trí nhớ, sự chú ý hoặc chức năng não.

Do đó, nếu bạn cảm thấy rõ mình bị rối loạn lo âu thì tốt nhất nên khám chuyên khoa Tâm thần để được hướng dẫn điều trị bài bảng bệnh sẽ mau khỏi, bạn nhé.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình