Cơ - Xương - Khớp

Tay tê và cử động không được sau phẫu thuật nối gân?

Bác sĩ cho em hỏi, Em bị đứt gân cơ tay các ngón 1-2-3 và dây thần kinh giữa, đã được phẫu thuật nối lại, đến nay đã được 1 tháng nhưng em thấy tê và cử động không được. Liệu như vậy có sao không bác sĩ?
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Tổn thương thần kinh không phải lúc nào nối lại thì cũng sẽ hoạt động lại được. Do đó triệu chứng của em có thể do em tập vật lý trị liệu chưa tốt, cũng có thể do dây thần kinh giữa bị tổn thương không phục hồi dù đã được phẫu thuật nối lại.

Em cần đến khám lại tại chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình, nơi bác sĩ đã phẫu thuật cho em, để bác sĩ kiểm tra lại (đa số sẽ được đo điện thế cơ), đánh giá mức độ và tiên lượng cho em, chỉ em cách tập nếu còn hi vọng, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Sau khi phẫu thuật nối gân tay, người bệnh cần được nghỉ ngơi tránh vận động mạnh để phần phẫu thuật không bị sưng, viêm, giúp giảm đau và việc phục hồi sau này được nhanh chóng, an toàn cho người bệnh.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật nối gân bệnh nhân không nên nằm bất động tại giường bệnh nên kết hợp vận động nhẹ cho cơ thể để tình trạng hồi phục nhanh chóng, mà vẫn đảm bảo phần gân nối ổn định. Đây là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho sự bình phục đứt gân tay sau phẫu thuật mà người bệnh nên áp dụng theo.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình