Khỏe Đẹp

Tập luyện thế nào để giảm vòng 2, tăng vòng 1 và 3?

BS cho em hỏi là sau thời gian tập thể dục, mình đã giảm vòng 2 nhưng vòng 1 và vòng 3 lại cũng giảm, em mong có cách nào để tập thể dục với mục đích là giảm vòng 2 và tăng vòng 1 và 3. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

(Ngọc Anh - leh6...@gmail.com)

Ảnh minh họa

Chào em,

Tập thể dục để giảm mỡ thừa, giảm vòng 2 và tăng vòng 1 và vòng 3 thì em cần phải có 1 chế độ tập luyện kèm ăn uống chuyên biệt, chứ không phải tập bài tập chung chung là có thể đạt được chỉ tiêu này.

Về bài tập chuyên dụng, em cần đến phòng tập gym và có hướng dẫn viên chuyên nghiệp hướng dẫn để đảm bảo tập đúng, tập đủ và tập kiên trì. Bên cạnh chế độ tập luyện còn cần có chế độ ăn uống - sinh hoạt phù hợp, bao gồm:

1. Đáp ứng đủ lượng protein. Protein hay chất đạm là một thành phần quan trọng làm tăng cơ nạc – bí quyết giúp bạn có bờ mông căng tròn săn chắc. 2 loại thực phẩm bổ sung đạm khá tốt là cá hồi và thịt ức gà:

- Cá hồi: có chứa axit béo Omega – 3 có tác dụng làm giảm viêm, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp.

- Thịt ức gà: là phần thịt có rất ít mỡ, chứa nhiều vitamin B6, hàm lượng protein cao nên phù hợp vừa tăng cơ vừa giảm mỡ.

2. Thay đổi lượng tinh bột: giảm tối đa thực phẩm chế biến sẵn và chứa nhiều đường trắng tinh luyện. Em nên sử dụng những loại tinh bột hấp thu chậm như gạo lứt, đậu, yến mạch, gạo nâu

3. Chỉ nạp chất béo tốt: có trong các loại cá, dầu cá, dầu oliu, bơ hạnh nhân, bơ đậu phộng, hạt điều… Hạn chế chất béo bão hòa trong thịt đỏ, đồ chiên xào.

4. Bổ sung vitamin: trái cây, rau củ quả hàng ngày

5. Uống đủ nước, ít nhất 3 lít nước mỗi ngày

6. Ngủ đủ giấc.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường