Nội tiết - Tiểu đường

Sau thai kỳ đường huyết có trở về bình thường?

Xin chào bác sĩ! Vợ em bị tiểu đường thai kì và thai chết lưu ở tuần 36, sau phẫu thuật lấy bé ra được một tháng đi khám lại thì lượng đường vợ em ở mức cao. Em xin gửi hình chụp bác sĩ xem ạ. Cho em hỏi vợ em có nên điều trị bằng insulin hay để một thời gian nữa đường sẽ về mức bình thường? Cảm ơn bác sĩ!

(Lò Bánh Mì)

Ảnh bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Hầu hết bệnh nhân tiểu đường thai kỳ sẽ có mức đường huyết trở về bình thường rất nhanh sau sinh. Tuy nhiên, trường hợp này đường huyết vẫn còn khá cao, cần đánh giá xem người bệnh có mắc đái tháo đường type 2 hay chưa.

Dựa theo kết quả xét nghiệm mà bạn cung cấp thì đường huyết kiểm soát rất kém trong suốt những tháng qua và chắc chắn phải điều trị tích cực để phòng ngừa các biến chứng do tiểu đường gây ra. Việc lựa chọn thuốc sẽ tuỳ thuộc vào cơ địa của bệnh nhân và các yếu tố nguy cơ, do hiện tại vợ của bạn đã không còn mang thai nên có thể xem xét sử dụng thuốc uống hoặc thuốc uống kết hợp insuline để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn nên mang hết tất cả các xét nghiệm đã có tới khám bác sĩ chuyên khoa Nội tiết để đánh giá thêm về loại đái tháo đường mà vợ của bạn mắc phải để có hướng điều trị phù hợp nhất bạn nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường