Hotline 24/7
08983-08983

Sau sinh 2 tháng có nên sử dụng viên ngậm dưới lưỡi?

Câu hỏi

Dạ chào bác.

Em mới sinh bé được 2 tháng. Nay em đau họng 3 ngày khò nước muối không bớt . Em sử dụng cefixim 200, ibuprofen 400mg và alpha ngậm dưới lưỡi được không vậy bác?

(Ý Nguyễn)

 

Trả lời

Sau sinh 2 tháng có nên sử dụng viên ngậm dưới lưỡi?Thuốc được yêu cầu để đặt được dưới lưỡi là thuốc phải rã ra dưới lưỡi nhanh, không có mùi vị khó chịu, không gây kích ứng niêm mạc miệng và lưỡi

Chào bạn,

Trong các thuốc bạn liệt kê thì ibuprofen là thuốc giảm đau có thể sử dụng an toàn trong quá trình cho con bú, đối với cefixim và alpha choay ngậm dưới lưỡi hiện chưa có nhiều dữ liệu về tính an toàn cho em bé khi thuốc đi qua sữa mẹ.

Viêm họng có thể do vi khuẩn hoặc virus, thường gặp do virus nhiều hơn, khi đó, không cần phải uống kháng sinh (cefixim).

Hầu hết viêm hô hấp trên do virus có thể tự cải thiện trong vòng 5-7 ngày, bạn có thể dùng các thuốc paracetamol hoặc ibuprofen với liều lượng cho phép để giảm triệu chứng khó chịu, giữ gìn sức khỏe bằng các biện pháp nghỉ ngơi dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, súc họng, rửa mũi với nước muối sinh lý.

Nếu nhận thấy tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn thì bạn nên sắp khám BS để xem xét lựa chọn loại kháng sinh phù hợp bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X