Hotline 24/7
08983-08983

Rối loạn cương dương khi nào cần gặp bác sĩ?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, độ tuổi nào bị rối loạn cương thì nên gặp bác sĩ để điều trị ạ? Mong nhận được câu tư vấn sớm.

Trả lời

ThS.BS Lê Vũ Tân

ThS.BS Lê Vũ Tân

BS điều trị tại khoa Nam khoa, BV Bình Dân - Bệnh viện Bình Dân

Rối loạn cương ở bất cứ lứa tuổi nào cũng nên đến khám bởi bác sĩ chuyên khoa

Chào bạn,

Theo sự đồng thuận của các Hội Nam khoa có uy tín trên thế giới, một trường hợp rối loạn cương dương bất kể độ tuổi nào thì các bạn nên tới khám và tư vấn sớm bởi các bác sĩ nam khoa.

Nếu trường hợp rối loạn cương ở những người trẻ, đa phần là do tâm lí thì nếu không tới khám và tư vấn sớm để chữa trị sẽ gây ra hậu quả các bạn không tự tin trước người bạn tình của mình. Nếu để kéo dài gây sự mặc cảm, chán chường không muốn quan hệ với bạn tình và gây rạn nứt mối quan hệ giữa 2 người, hoặc có gia đình sẽ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Một số trường hợp rối loạn cương ở những người lớn tuổi hơn (trên 40 tuổi) thì đây là hồi chuông cảnh báo tình trạng sức khỏe của chúng ta đã có vấn đề. Đòi hỏi phải đi thăm khám để xem xét ngoài rối loạn cương dương còn mắc các bệnh lý kèm theo khác như tăng huyết áp, đái tháo đường, rồi loạn mỡ máu, tim mạch…

Tôi rất hay gặp những bệnh nhân có sự liên quan giữa rối loạn cương và các bệnh lý nền trên. Do vậy, một số trường hợp đến khám chỉ với triệu chứng rối loạn cương thôi, mà sau khi khám và cho xét nghiệm phát hiện ra bệnh nhân có bệnh lý đái tháo đường rất nặng, đường huyết lên rất cao gấp 3, 4 lần bình thường.

Trong tình huống này, đòi hỏi phải điều trị cả rối loạn cương và bệnh đái tháo đường. Vì nếu có bệnh đái tháo đường mà không điều trị thì sẽ về lâu dài dẫn đến trường hợp rối loạn cương. Đặc biệt, nếu không kiểm soát được đường huyết thì tình trạng rối loạn cương không thể hồi phục.

Tóm lại, rối loạn cương ở bất cứ lứa tuổi nào cũng nên đến khám bởi bác sĩ chuyên khoa và các bác sĩ Nam khoa sẽ đưa ra một lựa chọn tốt nhất dành cho bệnh nhân, để giải quyết tình trạng rối loạn cương này và cũng xem xét có những bệnh lý nền kèm theo hay không.

Có nhiều trường hợp người nam giới bị rối loạn sinh lý hay rối loạn cương dương, xuất tinh sớm lại ngại đến phòng khám nam khoa, mà lên mạng tìm hiểu và mua một số thực phẩm chức năng nhằm hy vọng cứu vãn tình hình mà không cần đến bệnh viện nhưng những sản phẩm này đa phần bổ sung chất oxy hóa cho cơ thể và không giải quyết được nguồn gốc gây nên bệnh lý rối loạn tình dục.

Rối loạn tình dục có rất nhiều bệnh lý như chúng ta hay gặp nhất là rối loạn cương và rối loạn xuất tinh.Nhóm rối loạn xuất tinh có rất nhiều, chẳng hạn như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

Do đó, có rất nhiều nguyên nhân của rối loạn tình dục mà bạn không chữa nguyên nhân triệt để, lại cứ mua thực phẩm chức năng thì chỉ bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể thì không thể nào điều trị tận gốc vấn đề, không cải thiện được chức năng tình dục.

Trong khi đó, việc mua các thực phẩm chức năng này sẽ tốn rất nhiều tiền, nên thay vì bạn đầu tư tiền của mình vào những sản phẩm này, sao không mạnh dạn tới gặp và khám bởi bác sĩ chuyên khoa sẽ được tư vấn và điều trị triệt để đúng nguyên nhân và căn bệnh rối loạn tình dục nhằm hiệu quả tốt hơn và tiết kiệm tiền bạc?

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X