Cơ - Xương - Khớp

Phẫu thuật vẹo cột sống giúp điều trị bệnh khỏi hoàn toàn?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi rưỡi. Vừa mới đây cháu được chẩn đoán mình bị vẹo cột sống nhẹ. Bác sĩ cho cháu hỏi đã có trường hợp nào trong độ tuổi cháu chữa khỏi hoàn toàn bệnh vẹo cột sống chưa ạ? Nếu có thì tỉ lệ thành công cao hay thấp ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Trần Thị Xuân - Phú Thọ)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có nhiều nguyên nhân gây cong vẹo cột sống. Do bẩm sinh hoặc tư thế không tốt, do mắc các bệnh về thần kinh, bệnh cơ, bị chấn thương, thể trạng kém vì ít hoạt động thể thao, suy dinh dưỡng (còi xương), cường độ lao động không thích hợp với lứa tuổi. Nhiều trường hợp không xác định được nguyên nhân.

Điều trị vẹo cột sống dựa chủ yếu vào góc vẹo cột sống. Nếu góc vẹo nhỏ, dưới 40 độ, bệnh nhân có thể dùng áo chỉnh hình và theo dõi sát. Nhưng khi góc vẹo lớn hơn 40 độ thì phải được phẫu thuật chỉnh hình.

Các trường hợp phẫu thuật thành công không hiếm, nhưng đây là phẫu thuật phức tạp, dễ xuất hiện biến chứng nên cần phải thận trọng. Do vậy, em cần đến bệnh viện lớn có chuyên khoa phẫu thuật cột sống để được bác sĩ thăm khám, đánh giá và chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường