Hotline 24/7
08983-08983

Phải làm sao để đừng tự ngược đãi bản thân?

Câu hỏi

Bạn của em - 1 người rất hoạt bát, lanh lẹ, là 1 cán bộ đoàn nữ. Bạn có tình cảm đồng giới rất nhiều với em nhưng khi em từ chối cộng thêm áp lực công việc do đồng nghiệp ăn hiếp... mặc dù bình thường vẫn vui vẻ, nhưng khi ở 1 mình hoặc trước những người thương nó, nó đã rạch tay, dùng dây sạc thắt cổ... 

Em đã cản, khóc lóc rất nhiều nhưng thật sự không biết nên làm như thế nào. Em không dám tiếp xúc với bạn và cũng không dám bỏ rơi bạn. Em sợ 1 ngày nào đó bạn làm thật. Em sẽ hối hận lắm, nhưng bây giờ mỗi lần thấy tin nhắn của bạn em rất sợ! Bác sĩ hãy tư vấn giúp em nên làm gì để thoát khỏi tình trạng này?

(Vi - tuongvi...@gmail.com)

Vi

Trả lời

Hội chứng tự ngược đãi bản thân ngày càng gặp phải ở nhiều bạn trẻ

Xin chào bạn,

Ngày 8/8 Bộ Y tế khẳng định đồng tính không phải là bệnh nên không thể “chữa”, không cần “chữa” mà chỉ hỗ trợ về mặt tâm lý.

"Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh nên không thể can thiệp, ép buộc điều trị mà chỉ hỗ trợ về tâm lý và do người có hiểu biết về bản dạng giới thực hiện", Bộ Y tế nêu rõ và đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh phải bình đẳng, tôn trọng về giới tính, không phân biệt đối xử, kỳ thị.


Có một số người vì không được ủng hộ hoặc sang chấn tâm lý mà họ có suy nghĩ tự hại (rạch tay, siết cổ…) vì những hành động ấy khiến họ cảm thấy thoải mái, thư giãn … Phần nhiều trong số ấy có những tổn thương tâm lý từ thời thơ ấu.

Đây không phải là vấn đề đơn giản, nên khả năng bạn không thể giúp đỡ được.

Nếu quan tâm bạn ấy, hãy đưa bạn ấy hoặc khuyên đến chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.

Chúc 2 bạn sớm lấy lại cân bằng nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X