Nghiện ma túy 1 tháng cai có khó không, AloBacsi ơi?

* Bạn trai cháu vừa thú nhận đã nghiện ma túy được một tháng. Giờ anh ấy muốn cai nghiện. Cháu xin hỏi bác sĩ, nghiện một tháng có nặng chưa? Có cai được không bác sĩ ạ? Cháu chân thành cảm ơn (Hồ Liên - Hà Tĩnh) * Em sử dụng 4 lần heroin trong 1 tháng rồi em không dùng nữa vậy có sao không ạ? (Nghĩa, Bình Dương)
Chào cháu Liên,

Xin trả lời cháu thế này: có người chỉ sử dụng 1 lần thì nghiện, có người sử dụng 5-7 lần mới nghiện, tùy người cháu nhé.

Bạn trai cháu đã sử dụng một tháng theo tôi thì đã nghiện. Phép thử rất dễ, cháu thử hỏi bạn trai: Chấm dứt, không sử dụng nữa, được không? Nếu không, thì rõ là đã nghiện.
 
Tuy nhiên, mới nghiện một tháng thì cũng có thể cho là còn nhẹ, nhưng tiếp tục thì sẽ nặng dần. Cai càng sớm càng tốt. Nên cấp bách có biện pháp ngay, đừng để mất thời gian càng lún sâu vào bất hạnh.
Cháu hãy động viên bạn: cai không dễ, nhưng quyết tâm cai là thành công.

* Trả lời bạn Nghĩa: Em sử dụng 4 lần heroin trong 1 tháng rồi em không dùng nữa vậy có sao không ạ? (Nghĩa, Bình Dương)

- Nếu em không dùng một lần nào nữa từ nay trở đi, thì em không sao cả. Nếu em dùng thêm dù chỉ một lần, thì em đã "có vấn đề".
Cố gắng tìm niềm vui trong công việc, chơi thể thao để quên đi cảm giác thèm thuốc và nếu muốn có tương lai thì phải dừng lại Nghĩa ạ.
Chúc em đủ nghị lực để không thử heroin lần thứ 5.

Thân mến,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường