Hotline 24/7
08983-08983

Nghe thấy nhiều giọng nói trong đầu, phải làm sao BS?

Câu hỏi

Em nghe thấy nhiều giọng nói trong đầu, giờ phải làm sao bác sĩ?

Em từng bị trầm cảm nhưng không uống thuốc và 1 thời gian sau em bị stress lại nên đã uống thuốc an thần. Khi đó em không biết nên đi khám khoa chấn thương và bác sĩ cho thuốc uống, em uống thấy ngủ nhiều với mệt mỏi nên chỉ uống gần phân nữa.

(Trần Nhật An - lethibi...@gmail.com)

Trả lời

tiếng nói trong đầuẢo thanh gây hiện tượng nghe có tiếng nói trong đầu, bệnh phức tạp hơn trầm cảm.

Chào em,

Theo thông tin em cung cấp thì tôi nhận thấy em không phải là trầm cảm đơn thuần như trước đây đâu. Triệu chứng có tiếng nói trong đầu em là hiện tượng ảo thanh, ảo thanh là một loại ảo giác, hay gặp trong bệnh lý tâm thần phân liệt, một dạng bệnh phức tạp hơn trầm cảm. Cũng có thể hiện tượng này do thuốc em đang uống gây ra. Bây giờ em phải đi khám chuyên khoa Tâm thần thì mới biết rõ được mà xử lý cho phù hợp.

Bệnh tâm thần hiện nay rất phổ biến, và biểu hiện dưới nhiều dạng, nhiều mức độ khác nhau, như trầm cảm, tâm thần phân liệt... chứ không phải là “khùng”, “điên”, “bị nhập”, đây là cách nghĩ sai lầm của đa phần người dân - chưa có đủ nhận thức về bệnh lý tâm thần trong xã hội hiện nay - dẫn đến sự xa lánh, cay nghiệt dành cho người bệnh, và từ đó người bệnh bị hoảng sợ, chán ghét chính bản thân mình khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Bản thân mình là quan trọng nhất nên em hãy mạnh dạn điều trị để chữa khỏi cho mình và mang lại 1 cuộc sống tốt hơn, cho mình, em nhé. Hiện tại, em cần đến bệnh viện có chuyên khoa Tâm thần hay chuyên khoa bệnh tâm thể (cùng 1 chuyên khoa thôi), để được khám kiểm tra đầy đủ và kê thuốc cho phù hợp hơn, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X