Hotline 24/7
08983-08983

Nếu bị viêm gan C nhưng chức năng gan vẫn tốt, bệnh có tự khỏi được không?

Câu hỏi

Xin hỏi BS:

Điều trị viêm gan C ở người có chức năng gan thận yếu có phải là thời gian điều trị sẽ dài ra không ạ? Ngược lại nếu bị viêm gan C nhưng chức năng gan vẫn tốt, bệnh có tự khỏi được không ạ?

 

Trả lời

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng khoa Nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Giảng viên đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Viêm gan C là một trong những bệnh truyền nhiễm về gan, nguy hiểm do virus Hepatitis C virus (HCV) gây nên

Thông thường những người có bệnh gan (gan hơi xơ hoặc gan yếu) thì điều các BS quan tâm nhất là bệnh nhân bị tái dương tính trở lại. Thường, nếu áp dụng phác đồ điều trị bệnh gan thì khoảng 3 tháng là có thể có kết quả tốt, nhưng với những người gan yếu các chuyên gia nhận thấy quá trình điều trị nên kéo dài 6 tháng sẽ an toàn hơn, tránh trường hợp tái phát về sau.

Với bệnh nhân suy thận việc điều trị có vẻ khó khăn hơn. Vấn đề không phải ở chỗ thời gian điều trị kéo dài bao lâu mà quan trọng là việc chọn thuốc. Nếu suy thận nhẹ, độ 2, độ 3 thì không ảnh hưởng gì nhiều, nặng nhất là suy thận độ 4, độ 5 thì mới khó dùng thuốc.

Viêm gan C khi nhiễm sẽ có khoảng 15-30% số người cơ thể họ sẽ tự tiêu diệt được (tự khỏi). Còn lại 85% cơ thể không tự tiêu diệt được mà thậm chí virus sẽ sinh sôi nảy nở ra nhiều, tùy theo thể trạng,…

Trích từ GLTT của AloBacsi: Phác đồ điều trị viêm gan C kéo dài bao lâu, tỷ lệ thành công thế nào?

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X