Bệnh khác...

Mặt bị phù khi ngủ dậy, dấu hiệu của bệnh gì?

Chào AloBacsi, Tôi 26 tuổi. Khoảng 2 năm nay, tôi mắc bệnh phù mặt. Sau khi ăn đi nằm nghỉ là mặt bị phù, chỉ phù ở mặt, những bộ phận khác không phù. Nếu ban ngày không nằm, không ngủ trưa, chỉ ngủ vào buổi tối (ngủ sau giờ ăn 4 đến 5 tiếng) thì mặt phù nhẹ. Khoảng 3 năm rưỡi trước tôi có uống thuốc của Malaysia (thuốc trị ngứa), khi đó mặt mập lên, ngừng thuốc thì ốm lại, nhưng về sau bị trữ nước ở mặt, tình trạng này ngày càng nặng thêm. Tôi từng khám ở BV Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, làm nhiều xét nghiệm vẫn không tìm ra nguyên nhân. Mong AloBacsi tư vấn giúp, bây giờ tôi phải đi khám ở đâu để tìm ra bệnh? Xin cảm ơn. (Thanh - Long An)
Ảnh minh họa - nguồn internet 
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn Thanh,

Qua mô tả của bạn, AloBacsi chưa thể kết luận được gì giúp bạn, bởi vì không khám bệnh trực tiếp, không xem được các xét nghiệm của bạn và cụ thể là xét nghiệm gì (chỉ tính riêng xét nghiệm nước tiểu cũng có nhiều: tổng phân tích nước tiểu, đạm niệu 24h, cặn Addis...)? Ngoài ra, không thấy bạn nói đến siêu âm doppler tim, tiểu ít hay nhiều…, kèm các triệu chứng bất thường khác như: huyết áp, nhịp tim,...?

Bạn có cung cấp 1 thông tin khá quan trọng là bạn có uống thuốc của Malaysia (trị ngứa), khi đó mặt mập lên và có hiện tượng trữ nước ở mặt. Như vậy, cũng có thể bạn bị tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, muốn xác định bạn cần làm thêm 1 số xét nghiệm chuyên sâu và khám lâm sàng tìm thêm các triệu chứng có liên quan (nếu có).

Bạn nên khám lại tại BS chuyên khoa Nội tiết để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó BS sẽ có hướng điều trị tốt hơn nhé.

Thân mến,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình