Hiếm muộn - Vô sinh

Làm sao kích thích kinh nguyệt để làm IUI?

Chào bac sĩ, Em 23 tuổi, dự định làm IUI mà 2 tháng nay em bị mất kinh ạ. Có cách nào, hay uống thuốc gì cho có kinh lại không ạ?
Thủ thuật IUI. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thủ thuật IUI. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trong thủ thuật IUI là thủ thuật bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung vào thời điểm rụng trứng. Có thể rụng trứng trong chu kỳ tự nhiên theo dõi bằng siêu âm hoặc rụng trứng bởi thuốc kích thích rụng trứng (tỷ lệ thành công cao hơn).

Trường hợp của bạn chưa có kinh có thể uống thuốc để ra kinh và cần sử dụng thuốc kích thích buồng trứng. Tốt nhất bạn nên khám tại Trung tâm Hiếm muộn mà bạn dự kiến điều trị.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp điều trị, hỗ trợ sinh sản nhằm giúp những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung của người phụ nữ giúp thụ thai dễ dàng. Do đó, thụ tinh nhân tạo còn được gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (intrauterine insemination - IUI).

Bạn có thể phải tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo khi khó thụ thai bằng quan hệ tình dục bình thường hay cảm thấy khó có thể quan hệ tình dục qua đường âm đạo, ví dụ như  bạn hoặc chồng có khuyết tật thể chất hoặc gặp phải vấn đề về tâm lý tình dục.

Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản này nếu vợ chồng bạn có một trong những vấn đề sau đây:

- Nếu bạn có vấn đề như lạc nội mạc tử cung hay có các bất thường cơ quan sinh dục, bác sĩ sẽ khuyến khích bạn thực hiện thụ tinh nhân tạo để gia tăng cơ hội mang thai.
- Nếu chồng bạn nhiễm HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cũng có thể được tư vấn thụ tinh nhân tạo nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm cho chính bạn và con.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình