Tâm lý - Tâm thần

Không muốn nói chuyện kèm đau đầu, dấu hiệu tâm lý đáng lo?

Dạ thưa bác sĩ,

Cho con hỏi dạo này con hay bị mất ngủ không muốn cười không muốn nói chuyện chỉ muốn đóng cửa ở trong phòng một mình. Rồi khi nghe người khác than khổ này nọ là người con không kiềm chế được như muốn điên lên và muốn đập hết đồ đạt và rất đau đầu với vai gáy đó là chịu chứng của bệnh gì vậy ạ? 

(Thanh Nguyen)

Không muốn nói chuyện kèm đau đầu, dấu hiệu tâm lý đáng lo?Hiện nay tỷ lệ người mắc các bệnh liên quan đến tâm thể đang ngày càng gia tăng

Chào em,

Với những dấu hiệu mà em mô tả, BS nghi ngờ em đã rơi vào tình trạng trầm cảm.

Triệu chứng của bệnh bao gồm khí sắc trầm buồn, biểu hiện qua nét mặt của bệnh nhân: buồn bã, rầu rĩ, ủ rũ, chán nản, bi quan, mất hết niềm tin trong cuộc sống; mất hứng thú hoặc các sở thích trước đây.

Ngoài ra còn là cảm giác nặng nề, mệt mỏi không muốn làm việc, đi đứng chậm chạp, luôn luôn cảm thấy mình không có đủ sức khỏe để làm việc dù là việc nhẹ, không quan tâm đến xung quanh, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, chán ăn, hoặc ăn nhiều bất thường, giảm tập trung, mệt mỏi...

Nếu các triệu chứng này xảy ra ra trên 2 tuần và không có cách nào tự cải thiện được thì em cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của BS chuyên khoa Tâm Thần Kinh để được điều trị kịp thời em nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường