Xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm Toxocara là 1.29OD là nặng hay nhẹ?

Em xét nghiệm máu sán chó Toxocara sp, kết quả dương tính 1,29 OD. Em bị dị ứng ngứa, nổi mẩn đỏ trên lưng. Cho em hỏi em có bị nhiễm sán chó nặng không ạ?

Chào em,

Bệnh sán chó toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó do giun tròn ký sinh thường được tìm thấy trong ruột của chó (Toxocara canis). Phân của chó và mèo bị nhiễm toxocara phát tán ra môi trường, người bị nhiễm khi vô tình nuốt phải ấu trùng qua đường miệng, qua ăn rau sống, thịt tái sống, qua đồ chơi. Ấu trùng toxocara khi vào ruột sẽ qua thành ruột đi vào máu chu du khắp cơ thể. Nhiễm sán chó là 1 trong các nguyên nhân gây dị ứng da, với biểu hiện là ngứa.

Kết quả xét nghiệm Toxocara là 1,29OD, đây là xét nghiệm huyết thanh miễn dịch ELISA để tìm kháng thể kháng Toxocara spp trong huyết thanh. Kết quả của em là dương tính, có nghĩa là trong máu của em có kháng thể kháng Toxocara chứ không phải trong máu có con sán chó. Kết quả xét nghiệm máu và ban dị ứng không nói lên được mức độ nặng của nhiễm sán chó, khi nào sán chó lạc vào những cơ quan như não, nang gan, phổi... mới gọi là nặng.

Bệnh nhiễm sán chó là bệnh có thể điều trị được. em nên vệ sinh lại không gian ngủ, uống đủ nước, kiêng bia rượu, hạn chế ăn hải sản, thịt bò, thịt rừng là những món ăn thường gây dị ứng, đồng thời khám chuyên khoa Da liễu hay chuyên khoa Nhiễm hoặc chuyên khoa Tiêu hóa để được kê thuốc điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Điều trị nhiễm sán chó bằng Tây y không hiệu quả?

>>Xét nghiệm Toxocara IgG dương tính, em đã nhiễm giun đũa chó?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình