Hotline 24/7
08983-08983

Bị u tủy sống cổ tiêm vắc xin COVID-19 được không?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, mẹ em bị bệnh u tủy sống cổ, bây giờ bị liệt. Mẹ em có nên tiêm ngừa vắc xin COVID-19 không? Em cảm ơn và rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ.

(Trịnh Thị Hoàng Diễm - hoang...@gmail.com)

Trả lời

Người có bệnh nền nên cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích để tiêm sớm vắc xin COVID-19

Chào em,

Mẹ em là đối tượng dễ bị tổn thương đối với COVID 19, có nghĩa là mẹ em sẽ đối diện với nguy cơ trở nặng và thậm chí tử vong cao hơn người khác nếu chẳng may nhiễm COVID. Tất nhiên là tiêm vắc xin nào thì cũng tiềm ẩn những nguy cơ tai biến nhất định, người khỏe mạnh bình thường còn gặp thì huống chi là mẹ em có bệnh lý nền sẵn.

Nhưng mà cần xét đến cán cân nguy cơ - lợi ích để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Cho dù em hay người chăm sóc mẹ em thường trực, có tiêm đủ mũi vắc xin phòng COVID đi nữa, thì việc đó chỉ giúp bảo vệ người đó giảm nguy cơ trở nặng khi nhiễm bệnh mà thôi, chứ không phải là sẽ không nhiễm và không có khả năng lây nhiễm cho người khác.

Dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn và xuất hiện thêm nhiều biến chủng khác của SARS COV2, cho nên vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Hiện tại nhà nước đã có chính sách hỗ trợ tiêm trực tiếp tại nhà cho những ai không có khả năng đến trạm tiêm chủng, em liên hệ với y tế địa phương để được hướng dẫn thêm, em nhé.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X