Hotline 24/7
08983-08983

BS ơi, em bị lòi chỉ khâu sau khi thu hẹp âm đạo?

Câu hỏi

Dạ chào bác sĩ,

Em có khâu thu hẹp âm đạo bằng chỉ không tiêu. Sau cắt chỉ, em thấy sợi chỉ lòi ra, mà rút mãi không được, em để vậy có sao không ạ bác sĩ?

(Minh Anh – Minhan... @gmail.com)

Trả lời

Thu hẹp âm đạo là cắt bớt những phần niêm mạc âm đạo bị dãn rộng, sau đó may cho hẹp lại

Chào bạn,

May tầng sinh môn sau sinh hay phẫu thuật thu hẹp âm đạo đều may 2-3 lớp ở phần da ngoài vùng tầng sinh môn, với lớp dưới thường may bằng chỉ tiêu, lớp ngoài cùng có thể bằng chỉ không tiêu.

Bạn nên tái khám để bác sĩ kiểm tra là chỉ gì. Trường hợp chỉ không tiêu còn sót thì cắt đi, nếu là chỉ tiêu thì không cần cắt.

Văn Thiết - dovan...@gmail.com

Thưa bác sĩ. Vợ tôi phát hiện u gan ở tuần thứ 23 của thai kỳ, hiện thai được 30 tuần nặng 1.3kg, khoảng 1 tuần nay bị đau nhiều hay co bóp tử cung, ra một ít dịch. Vậy xin hỏi bác sĩ vợ tôi đã mổ bắt thai được chưa?

ThS.BS Trần Anh Tuấn:

Nếu có thể được thì vợ của bạn nên dưỡng thai đến khi thai được 34 tuần là tốt nhất, giảm nguy cơ suy hô hấp cho bé sau sanh. Tất nhiên bạn nên tư vấn với bác sĩ chuyên khoa sản và gan mật để chọn thời điểm kết thúc thai kỳ tốt nhất cho cả mẹ và con.

Mỹ Hạnh - ite20...@gmail.com

BS ơi. Em có thai bị ra máu nhiều nhưng không đau bụng, đi siêu âm thì bác sĩ bảo thai được 7 tuần có 2 túi thai, 2 phôi nhưng chỉ có 1 túi thai có tim, nguy cơ thai còn lại bị lưu. Em muốn hỏi giờ em cần làm gì ạ?

ThS.BS Trần Anh Tuấn:

Bạn nên nghỉ ngơi, dùng thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Song thai nguy cơ sảy thai cao hơn đơn thai. Trường hợp hết chảy máu âm đạo, thai sống còn lại vẫn có thể tiếp tục phát triển, thai lưu sẽ tiêu biến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X