Hotline 24/7
08983-08983

K gan đa ổ, xơ gan giai đoạn cuối, điều trị giảm nhẹ thế nào?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ, 

Bố tôi bị K gan đa ổ, xơ gan giai đoạn cuối, giờ dịch trong bụng nhiều lắm, bác có cách nào giúp bố tôi không ạ? Xin cảm ơn BS!

(Đinh Xuân Trường -dinhthi...@gmail.com)

Đinh Xuân Trường

Trả lời

U gan đa ổ là tình trạng gan xuất hiện cùng một lúc nhiều khối u. Những khối u này có kích thước và hình dạng khác nhau, nằm lan rộng trên bề mặt của gan.

Chào bạn Xuân Trường,

Trường hợp của bố bạn có thể điều trị giảm nhẹ triệu chứng bằng thuốc và chọc tháo dịch báng. Bác sĩ có thể kê toa các thuốc lợi tiểu để lấy bớt dịch ra ngoài nếu không có chống chỉ định.

Nếu dịch nhiều, kém đáp ứng lợi tiểu có thể xem xét chọc tháo dịch, thủ thuật này sử dụng kim nhỏ, ít gây tai biến và có thể thực hiện nhiều lần nếu báng bụng tái phát nhằm giảm bớt khó chịu cho bệnh nhân.

Kể cả bệnh nhân có bệnh lý nặng, tiến triển và ung thư không thể điều trị triệt để thì vẫn cần được thăm khám và điều trị giảm nhẹ triệu chứng, giúp chất lượng cuộc sống về cuối đời của bệnh nhân cải thiện tốt hơn.

Do đó, bạn nên đưa người thân tới khám chuyên khoa Ung Bướu hoặc bác sĩ Tiêu Hoá Gan Mật để được đánh giá mức độ và lựa chọn điều trị phù hợp bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X