Mắt

Hay bị chảy nước mắt sống, nguyên nhân do đâu?

Thưa bác sĩ, mắt trái tôi thường bị ra nước mắt sống buổi sáng, và rung giật nhiều khi căng thẳng, lo âu... Trước đây tôi từng bị liệt Bell (đã điều trị tại Xuyên Á và S.I.S Cần Thơ). Xin hỏi nguyên do, điều trị?

Chào bạn,

Tình trạng chảy nước mắt sống có thể do nhiều nguyên nhân, trong trường hợp của bạn, bác sĩ cho rằng có liên quan đến hội chứng khô mắt. Nếu đêm ngủ không đủ giấc, thường xuyên để mắt làm việc quá nhiều, quên chớp mắt, uống ít nước, ngủ nhắm mắt không kín, mắt sẽ khô, dễ bị kích thích và cảm thấy không thoải mái. Tình trạng này sẽ kích hoạt các tuyến lệ sản xuất ra quá nhiều nước mắt làm "quá tải" các ống dẫn nước mắt tự nhiên.

Một nguyên nhân khác nữa có thể do cơ thể đặc biệt là niêm mạc mắt của bạn bị kích ứng bởi một chất có trong môi trường bên ngoài, nên buổi sáng, đặc biệt không khí khô lạnh, dễ bị viêm sung huyết và chảy nhiều nước mắt. Các tình trạng này nếu để tái diễn lâu ngày có thể ảnh hưởng nặng lên sức khoẻ mắt về lâu dài.

Bạn nên chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, sau làm việc 1 giờ nên cho mắt nghỉ ngơi 10-15 phút, chú ý chớp mắt, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc để giảm khó chịu. Trong trường hợp bệnh không khỏi thì nên khám chuyên khoa Mắt tìm nguyên nhân bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Chảy nước mắt sống điều trị thế nào, AloBacsi?

>>Em bị chảy nước mắt sống từ nhỏ, điều trị như thế nào?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình