Bệnh giun sán

Giun kim chui lên âm đạo gây ngứa rát, xử lý thế nào?

Chào BS

Em năm nay 30 tuổi dạo này cháu hay bị giun kim chui lên âm đạo gây ngứa rát khó chịu; nửa đêm cháu phải ngồi dậy lấy dung dịch vệ sinh rửa. Xin hỏi rửa như vậy đúng cách và tẩy được giun đi không ạ? Em cảm ơn bác sĩ, mong BS phản hồi ạ!

(Thanh - nguyenvant...@gmail.com)

Giun kim thâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, hoặc đường hô hấp, dưới dạng trứng giun, vào đường tiêu hóa, và nở ra, lớn lên, sinh sống trong đường ruột.

Chào em,

Nếu em thật sự bị giun kim thì em cần uống thuốc tẩy giun rồi vệ sinh lại toàn bộ không gian ngủ thì mới hết bệnh được, chứ em rửa bên ngoài thôi thì giun vẫn tiếp tục sinh ra tiếp.

Em cần rửa kỹ tay với xà phòng và nước sau khi đi ngoài và rửa tay trước khi ăn rất quan trọng. Móng tay phải được cắt ngắn và giữ sạch sẽ, tránh gãi vùng quanh hậu môn.

Giặt đồ trải giường để diệt trứng giun, những người có cùng triệu chứng cũng phải đi khám để được điều trị thích hợp.

Thuốc tẩy giun không phải mua 1 liều sổ giun định kỳ ở nhà thuốc uống vô là hết đâu, em phải khám chuyên khoa tiêu hóa để BS kê 1 liệu trình thuốc thì mới hết được.

Mặt khác, em cũng cần đi khám phụ khoa cùng hôm với khám tiêu hóa, vì biết đâu em tự chẩn đoán giun kim chui lên âm đạo gây ngứa, trong khi bệnh của em lại là viêm nhiễm ở âm đạo thì sao, hai bệnh điều trị khác nhau đó.

Em đến bệnh viện để khám và điều trị thích hợp, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường