Tâm lý - Tâm thần

Giận dữ vì những điều nhỏ nhặt, có phải là bệnh?

Em 16 tuổi, rất hay khóc vì những điều nhỏ nhặt nhất và khóc mỗi khi tức giận. Em tức giận cũng vì những điều nhỏ nhất và khi đó em có xu hướng tự làm đau bản thân, trong đầu em không ngừng nghĩ về hình ảnh bạo lực như đánh đấm bản thân, em còn từng ước mình bị bệnh tâm thần, lúc em nóng giận em không thể tự chủ bản thân. BS cho em lời khuyên với ạ.

Bạn thân mến,

Bạn đang có dấu hiệu rối loạn bùng phát gián đoạn. Triệu chứng chính của bệnh này là bùng phát hành vi liên quan đến giận dữ bốc đồng không kiềm chế được. Những cơn bùng nổ giận dữ không tương xứng với nguyên nhân và nguồn gốc dẫn đến phản ứng này.

Phương án điều trị hiệu quả nhất cho bệnh này là liệu pháp tâm lí, phổ biến nhất là liệu pháp nhận thức hành vi. Liệu pháp này sẽ giúp người bệnh xác định được những tác nhân kích thích phản ứng giận dữ và hướng dẫn người bệnh những kĩ năng thư giãn và đối phó với phản ứng giận dữ.

Ngoài ra, bác sĩ tâm lí vần có thể kê thuốc để bổ sung cho quá trình điều trị. Bạn nên tìm đến những trung tâm tâm lí để chẩn đoán chính xác hơn và có được phương án điều trị phù hợp.

Hy vọng rằng câu trả lời này mang tới kết quả tích cực cho bạn. Nếu có thắc thêm xin hãy liên hệ với Alobacsi.com.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường