Cơ - Xương - Khớp

Đóng đinh gót chân bao lâu đi lại được?

Xin hỏi bác sĩ, Em đóng đinh gót chân bao lâu đi lại được? Sau khi đóng đinh bao lâu thì tháo đinh được ạ?
Gãy gót chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Gãy gót chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các trường hợp gãy xương gót đã phẫu thuật đặt dụng cụ cố định bạn có thể tập phục hồi vận động các khớp sớm để tránh cứng khớp, teo cơ. Nhưng không nên đi chống chân đau quá sớm (ít nhất 2-3 tháng đầu).

Đa số các trường hợp có thể bắt đầu tập đi sau 3 tháng và trở lại sinh hoạt bình thường từ 3-6 tháng tuỳ cơ địa.

Bạn nên tái khám thường xuyên để bác sĩ xác định thời điểm thích hợp để tháo đinh bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Gãy xương gót chân là tình trạng phần xương gót bị gãy toàn phần hoặc gãy một phần, gãy gót chân rất hiếm những đây là xương chủ lực của bàn chân nên rất nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến gãy xương gót chân rất phổ biến, tuy nhiên tới hơn 80% chủ yếu là do có lực mạnh đột ngột tác động vào vùng gót chân khiến phần xương ở đây không chịu nổi áp lực và bị nứt, vỡ hoặc gãy theo nhiều đường khác nhau. Thông thường những bệnh nhân bị gãy xương bàn chân thì sẽ bị gãy cả xương gót chân và ngược lại, ít có trường hợp có sự gãy tách biệt.

Đối với gãy xương gót chân, có rất nhiều loại gãy xương khác nhau như: gãy ngang, gãy xoắn, gãy chéo, gãy có di lệch, gãy không di lệch. Tuy nhiên gãy xương vụn phần xương gót là loại đường gãy phổ biến nhất trong gãy gót chân và nếu bệnh nhân bị gãy di lệch thì càng phức tạp hơn.

Phục hồi sau khi gãy gót chân là phức tạp và tốn nhiều thời gian. Bạn nên đến các trung tâm phục hồi, bệnh viện tập các bài tập vật lý trị liệu nhé.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường