Bệnh lao phổi

Điều trị xơ phổi nguyên phát bằng Medrol gây ảnh hưởng thai nhi?

BS ơi, em mới biết đang mang bầu tuần thứ 2. Mà em đang điều trị bệnh xơ phổi nguyên phát 1 năm nay với liều dùng: Medrol 4mg/ngày. Vậy trong thời kì mang thai này thì em có thể tiếp tục uống thuốc này được không ạ? Thuốc này có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Em đọc trên tờ hướng dẫn thì chỉ thấy ghi là thuốc có thể làm ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi thôi, em không thấy nói nguy hại gì. Và em cũng thấy nói có thể dùng liều thấp nhất để kiểm soát bệnh và bảo đảm cho thai. Em không biết nên làm thế nào thì tốt? Em hỏi BS khoa sản thì BS nói thuốc này điều trị bệnh hô hấp thì cần ý kiến của BS khoa Hô hấp. Em đang rất lo lắng và mong được sự tư vấn của BS. Em chân thành cảm ơn ạ! Em rất mong đươc sự hồi âm sớm của BS ạ. (Nguyễn Thuý - giab…@icloud.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Liều cortisol em nên dùng là rất thấp nên sẽ rất ít ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên muốn được an toàn hơn có thể xin ý kiến bác sĩ chuyển sang cortisol loại hít em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường