Da liễu - Dị ứng

Điều trị bệnh vẩy nến bằng phương pháp nào?

Bác sĩ cho em hỏi, Bạn em bị vẩy nến 5 năm, đi khám Bệnh viện Da Liễu Bạch Mai dùng thuốc của bệnh viện một thời gian dài mà không tiến triển, bệnh lại nặng hơn. Sau đó bạn em có dùng nhiều loại thuốc khác như đông y, thuốc bắc, thuốc nam... khá tốn kém mà bệnh tình không thuyên giảm. Vậy bạn em nên dùng phương pháp điều trị nào hay dùng những thuốc kháng sinh nào và bôi loại thuốc nào để hạn chế tình trạng bệnh? Em xin chân thành cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Bệnh vẩy nến là bệnh mạn tính, do những rối loạn của hệ miễn dịch chống lại chính cơ thể mình, làm một số tế bào da sinh sản quá nhanh, đồng thời gây ra các hiện tượng viêm trong da cũng như một số bộ phận khác như khớp xương và mắt.

Ảnh hưởng di truyền đóng vai trò quan trọng. Stress về tâm lý, thương tích ngoài da có thể làm bệnh bộc phát hoặc nặng thêm. Bệnh khó chữa dứt, hay tái đi tái lại. Đa số thuốc điều trị vẩy nến ít nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu sử dụng lâu dài, tuy nhiên, bác sĩ Da Liễu thường sẽ kê thuốc bôi thay thế nhằm hạn chế các tác dụng phụ này (ít khi dùng thuốc uống). Những trường hợp nặng, kháng trị cần có phương pháp điều trị đặc biệt.

Em cần khám tại bệnh viện có chuyên khoa Da Liễu (Tây Y) để bác sĩ đánh giá mức độ nặng, đưa ra phác đồ thích hợp. Do bệnh thường có diễn tiến phức tạp, dễ tái phát nên cần tái khám định kỳ để kịp thời thay đổi phác đồ hoặc giảm liều thuốc nhằm hạn chế tác dụng phụ em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Bệnh vẩy nến được hiểu là những rối loạn biệt hóa lành tính của tế bào thượng bì. Đây là một trong những bệnh ngoài da phổ biến, rất nhiều người mắc phải. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt, tâm lí của người bệnh.

Biểu hiện nhận biết bệnh vẩy nến là các mảng da có màu đỏ và có lớp vảy bong tróc có ranh giới trên da. Các lớp vẩy da này liên tục xuất hiện hết lớp này tới lớp khác ở các vị trí như tay, chân, lưng, bẹn, đầu…

Có rất nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này vẫn chưa có loại thuốc đặc trị nào có thể giúp chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Các biện pháp trị bệnh vẩy nến hiện nay chỉ dừng lại ở việc khắc phục phần nào các triệu chứng của bệnh.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình