Tiêu hóa

Đi cầu có máu tươi triệu chứng của bệnh gì?

Chào BS,

Tôi năm nay 52 tuổi cách đây vài tuần tôi đi đại tiện ra máu tươi rát và đau vùng bụng dưới. Cho hỏi là triệu chứng bệnh gì?

(Nguyen Anh - Nguyenan...@gmail.com)

Đi cầu có máu tươi triệu chứng của bệnh gì?Đi cầu ra máu gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống, cần được thăm khám và điều trị kịp thời

Chào em,

Đi cầu có máu đỏ tươi dù ít hay nhiều, phân lỏng hay phân khuôn đều là xuất huyết tiêu hóa, mà thường là xuất huyết tiêu hóa đoạn dưới.

Nguyên nhân gây xuất huyết tiêu hóa dưới có thể gặp là trĩ, loét xuất huyết tại túi thừa đại trực tràng, polyp đại trực tràng xuất huyết, ung thư đại trực tràng, bệnh gan, bệnh thận, rối loạn đông máu...

Cho nên, đi cầu ra máu đỏ tươi là dấu hiệu nguy hiểm cần phải đến bv để kiểm tra, không nên ỉ i dù là đi 1 lần rồi tự hết cũng cần phải khám kiểm tra xác định nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp sớm, bạn nhé.

Bạn nên khám chuyên khoa tiêu hóa để BS khám tổng quát và khám bụng, khám hậu môn trực tràng, làm một số xét nghiệm cần thiết (như xét nghiệm máu, siêu âm bụng, nội soi đại trực tràng...) để xác định nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị thích hợp.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường