Hotline 24/7
08983-08983

Đầy hơi, khó thở 3 ngày không khỏi, chữa thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu bị đầy hơi, khó thở đã 3 ngày. Cháu không sử dụng chất kích thích. Tình trạng kéo dài phải làm sao ạ? Có phương pháp nào chữa tại nhà không bác sĩ?

(Trương Minh Giang - truongmin...@gmil.com)

Trả lời

Khi bị căng chướng hơi có thể gây khó thở

Chào em,

Có nhiều nguyên nhân gây đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, thường gặp nhất là viêm dạ dày tá tràng, hội chứng ruột kích thích, loạn khuẩn ruột, bệnh lý gan mật... hay do nguyên nhân từ thực phẩm ăn vào, gồm chế độ ăn nhiều tinh bột, khoai, đậu, mì gói, nước có gaz, trứng, rượu, đường nhân tạo...

Khi dạ dày bị căng chướng hơi sẽ đẩy cơ hoành (cơ ngăn giữa ổ bụng và lồng ngực) lên cao, đẩy chèn vào phổi gây khó thở. Tuy nhiên, ở những người có nhiều yếu tố nguy cơ tim mạch (hút thuốc lá, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, lớn tuổi, bệnh thận mạn...) thì triệu chứng trên có thể gặp do thiếu máu cơ tim vùng thành dưới, kích thích dạ dày và gây khó thở. Và cần lưu ý trong bối cảnh dịch COVID hiện nay thì có 1 nguyên nhân gây đầy hơi, chướng bụng và khó thở nữa, đó là do nhiễm COVID-19, ngay cả khi người nhiễm không ho, không sốt.

Do đó, nếu triệu chứng của em đã kéo dài 3 ngày chưa khỏi, an toàn nhất là em cần đến bv để kiểm tra, có thể đăng ký khám ban đầu tại chuyên khoa Tiêu hóa hay chuyên khoa Nội tổng quát. Cách xử lý an toàn tại nhà là sử dụng men vi sinh hỗ trợ cùng các thuốc hỗ trợ chống đầy hơi mua tại nhà thuốc Tây gàn nhà theo hướng dẫn của dược sĩ (đây là thuốc có thể bán không cần kê toa của bác sĩ).

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X