Cơ - Xương - Khớp

Đau vùng cột sống thắt lưng, chụp X-Quang chưa thấy bất thường?

Em chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi năm nay em 25 tuổi, thỉnh thoảng em bị tê vùng cột sống cổ và lan ra hai bên vai và đau ở vùng cột sống thắt lưng đến đoạn xương cụt. Trước khi đi ngủ và sáng thức dậy em bị đau ở vùng cột sống thắt lưng. Em cũng đã đi khám và chụp fiml xquang vùng cột sống cổ và vùng cột sống thắt lưng nhưng bác sĩ bảo không bị gì. Nhưng vài tháng gần đây em bị đau lưng liên tục bác sĩ cho em hỏi em bị bệnh gì và phải làm sao? Em cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Trung Kỳ - trungky…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thói quen ít vận động, ngồi nhiều - không đúng tư thế, nằm nhiều - nệm không tốt, công việc căng thẳng liên tục cả ngày, thiếu vi khoáng chất (như canxi, kali, magie...) là nguyên nhân gây đau lưng, đau cổ và đau vai thường gặp ở người trẻ tuổi hiện nay. Sau khi thăm khám và chụp Xquang mà bác sĩ kết luận em “không bị gì” nghĩa là trên phim Xquang nhiều khả năng không ghi nhận bệnh lý thực thể khác (như hẹp khe khớp, trật khớp, gù vẹo cột sống...) và hướng nhiều đến các nguyên nhân BS nêu trên.

Để cải thiện tình trạng này, tốt nhất là tập thể dục thể thao, trong đó hiệu quả nhất là yoga, tập gym, bơi lội, các bài tập vận động toàn bộ cơ thể. Song song đó, em chú ý nệm nằm cần nệm đủ chắc, không lò xo, khi nằm ngửa tạo được thế thẳng lưng, chú ý dáng ngồi dáng đi, có thể uống thêm sữa canxi mỗi ngày hoặc dùng viên bổ sung canxi D cùng chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nếu đau ngày càng nhiều, đau liên tục, sụt cân, sốt về chiều, da nổi ban bất thường, cứng khớp thì cần phải khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để tìm các bệnh lý hiếm gặp ảnh hưởng lên hệ cơ xương khớp ở người trẻ.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường