Tai - Mũi - Họng

Đau tai trong thời gian cho con bú, nên uống thuốc gì?

Chào bác sĩ! Hiện em đang trong thời gian cho con bú 5 tháng tuổi, tự dưng nửa đêm bị đau tai, sáng dậy tai ù, cũng có bị viêm mũi, nghẹt mũi hơn tuần nay rồi. Cho em hỏi giờ uống thuốc gì để khỏi đau tai và không ảnh hưởng đến sữa mẹ ạ? Em cảm ơn!

(Hoàng Thị Thu Huong - Thuhuong...@gmail.com)

 

đau tai khi cho con búMẹ nên khám bác sĩ để được kê thuốc uống không làm ảnh hưởng đến sữa

Chào em,

Khi viêm nghẹt mũi mà kéo theo ù tai, đau tai là dấu hiệu cảnh báo viêm tai giữa rồi. Cơ thể người có 1 ống nối thông thương tai giữa và thành sau họng gọi là vòi nhĩ. Dịch viêm từ mũi có thể chảy theo lổ mũi sau vào hầu họng, rồi dịch viêm từ hầu họng có thể theo ống vòi nhĩ đến tai giữa gây viêm tai giữa và ù tai, đau nhức tai.

Cho nên, em cần phải đi khám ở chuyên khoa Tai mũi họng sớm để bác sĩ soi mũi và soi tai cho em, tùy mức độ mà cho thuốc phù hợp. Mặc dù biết là có con nhỏ thì sẽ rất khó khăn cho việc đi khám bệnh, nhưng trong trường hợp này thì em nên đi sớm, tránh để biến chứng nguy hiểm.

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của bộ y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh. Điều này là do vấn đề an toàn của người bệnh.

Khi đi khám, em nhớ nói với bác sĩ là em đang cho con bú để bác sĩ lựa chọn thuốc cho phù hợp hoặc hướng dẫn em cách cho con ăn sữa an toàn trong thời gian dùng thuốc, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường