Nam khoa

Đang đeo máy tạo nhịp tim có nên dùng máy xung kích điều trị rối loạn cương dương?

BS cho tôi hỏi, Tôi đang mang máy tạo nhịp tim thì có dùng được máy xung kích điều trị rối loạn cương dương không? Sóng xung kích có ảnh hưởng đến máy tạo nhịp tim không? Rất mong được BS tư vấn. Cám ơn BS!
Rối loạn cương dương. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Rối loạn cương dương. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy xung kích, sử dụng năng lượng khác nhau, Máy tạo nhịp tim cũng có nhiều loại khác nhau. Tôi không thể trả lời cho từng trường hợp cụ thể nhưng theo ý kiến cá nhân tôi, nếu bệnh nhân đang sử dụng máy tạo nhịp tim thì không nên sử dụng máy xung kích này, nhất là những máy tạo nhịp tim sử dụng dòng điện đơn cực. Bệnh nhân mang máy tạo nhịp tim có thể áp dụng các mô thức khác để điều trị rối loạn cương.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Rối loạn cương dương khi dùng thuốc điều trị cao huyết áp

>> Điều trị rối loạn cương dương như thế nào?

Rối loạn cương dương (liệt dương) là tình trạng dương vật không đủ khả năng hoặc khó duy trì sự cương cứng đủ để giao hợp.

Thông thường. càng cao tuổi thì bạn càng có khả năng mắc rối loạn cương dương. Theo thống kê, khoảng một nửa số đàn ông ở độ tuổi 65 và ¾ đàn ông ở độ tuổi 80 tuổi mắc rối loạn cương dương.

Các phương pháp điều trị bao gồm dùng thuốc uống, chèn hoặc tiêm vào dương vật, dùng thiết bị bơm chân không, thiết bị co thắt và liệu pháp tâm lý.

Sử dụng các biện pháp giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát tình trạng rối loạn cương dương, chẳng hạn như việc chữa trị bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch và tiểu đường cũng có thể giúp cải thiện rối loạn cương dương, mặc dù hiệu quả không cao. Giảm cân, tập thể dục và ngưng hút thuốc lá cũng có thể giúp cải thiện.


TS.BS Trương Hoàng Minh
Trưởng khoa Ngoại niệu - ghép thận, BV Nhân dân 115

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình