Hotline 24/7
08983-08983

Cơ thể không bao giờ bị sốt, liệu có bình thường?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi, 

Bác sĩ cho em hỏi đã rất lâu rồi, có khi cả hơn chục năm nay em không hề bị sốt, nếu có bị cảm cúm thì cũng chỉ hắt hơi sổ mũi, ho, chứ không sốt.

Có lần em bị gãy chân phải mổ bắt nẹp, đinh vít nhưng em cũng không sốt, đợt tháng 10 năm ngoái em bị Covid cũng không sốt.

Trước đây thỉnh thoảng em bị viêm họng hạt ho cả tháng, nhưng em cũng không sốt. Như vậy gần như em không bị sốt kể từ rất lâu, có khi đến vài chục năm.

Vậy có gì bất thường không ạ.

(Đào Thị Thanh Hiền - hoangkhai...@gmail.com)

Đào thị Thanh Hiền

Trả lời

Cơ thể không bao giờ bị sốt, liệu có bình thường?Sốt là phản ứng của cơ thể chống lại các tác nhân tấn công, thường là do nhiễm virus hoặc vi khuẩn

Chào bạn,

Sốt là phản ứng của cơ thể chống lại các tác nhân tấn công, thường là do nhiễm virus hoặc vi khuẩn.

Nhiều trường hợp viêm nhiễm nhưng không có sốt, có thể gặp khi ổ nhiễm trùng đã được cơ quan lân cận vây quanh, khu trú lại, do cơ địa người bệnh có hệ miễn dịch yếu, trẻ nhỏ, người lớn tuổi...

Gãy chân thường không sốt nếu không nhiễm trùng, viêm họng hạt là viêm mạn tính nên cũng rất hiếm khi sốt, nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 và một số virus cảm, cúm nhẹ cũng không sốt nhưng có cảm giác khó chịu, đau đầu, mệt mỏi và triệu chứng hô hấp trên cũng khá thường gặp.

Như vậy, với thông tin bạn cung cấp, BS chưa thấy có vấn đề gì bất thường. Bạn cũng nên khám sức khỏe định kỳ hàng năm để tầm soát bệnh lý (nếu có) để bớt lo lắng hơn về sức khỏe của mình bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X