Tâm lý - Tâm thần

Chóng mặt, buồn nôn, suy nghĩ tiêu cực... sau khi uống thuốc an thần?

Dạ em 19 tuổi, thỉnh thoảng bị đau đầu một chút, đứng lên hay chóng mặt một lúc kiểu như bệnh thiếu máu. Em bị bệnh dạ dày và gan do nóng cơ thể. Thời gian gần đây em bị mất ngủ do thường xuyên thức tới gần sáng mới ngủ. Em sợ tình trạng này kéo dài ảnh hưởng sức khỏe nên ra tiệm thuốc tây mua thuốc an thần (thuốc ngủ) để uống. Hiện tại em uống được 3 ngày.Hôm qua là ngày thứ 3 em uống. 2 ngày đầu thì không sao, dễ ngủ, sáng dậy không bị đau đầu, em uống vào buổi tối tầm 10-11h đêm. Hôm qua cũng vào giờ đó nhưng em bị đói chưa ăn gì, uống thuốc xong em mới ăn. Ăn gần xong thì em bị buồn ngủ nên lên giường nằm vài phút, người lâng lâng. Em suy nghĩ về những điều tồi tệ, tiêu cực và sợ hãi, mở mắt ra thì thấy chóng mặt, buồn nôn nhẹ, người không còn sức sống, luôn có suy nghĩ sợ chết. Hơn 1 tiếng sau có đỡ nhưng vẫn còn cảm giác đó. Qua ngày hôm nay thỉnh thoảng em vẫn bị ám ảnh và nhức đầu, ra đường hay suy nghĩ tiêu cực, mệt mỏi. Em sợ về sau sẽ bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh vì đầu em không được thoải mái. Trước đó khi chưa dùng thuốc em chưa bị như vậy.

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Rotundin là một dạng thuốc an thần chiết xuất từ thảo dược, tác dụng gây ngủ rất ít và hầu như không có tác dụng phụ.

Các dấu hiệu em đã gặp phải từ trước đến nay như tinh thần lo lắng, mệt mỏi, mất hứng thú, hay chóng mặt… đều có thể xuất phát từ nguyên nhân thiếu ngủ kéo dài, dẫn tới suy nhược thần kinh. Hoặc cũng có thể chính những lo âu mơ hồ này đã có từ trước khiến cho em khó có thể ngủ an giấc, đi vào vòng xoắn bệnh lý.

Em có thể xem xét một số nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ và tự phòng tránh, bao gồm áp lực công việc, học tập, sử dụng quá nhiều thời gian cho máy tính, điện thoại... đặc biệt là trước khi đi ngủ, thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ (ăn quá no trước khi ngủ hoặc ngủ ngày quá nhiều), sử dụng chất kích thích…

Tại thời điểm này, nếu em đã không thể giữ cho bản thân thư giãn, các triệu chứng cũng ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng sức khoẻ thì nên khám chuyên khoa Tâm Thần Kinh để bác sĩ hỗ trợ về thuốc và đưa ra lời khuyên để cải thiện sức khoẻ tinh thần cho em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Uống 2 viên Stilux vào buổi tối có dễ thức giấc?

>>Uống bao nhiêu viên Stilux thì ngủ sâu?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường