Hotline 24/7
08983-08983

Cách phòng nguy cơ phơi nhiễm bệnh dại khi sống ở nông thôn?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em muốn hỏi là chó ở nông thôn nơi em đang sống không được tiêm phòng mà cứ thả rong, em đi đến đâu cũng một đàn chó, khiến cho em tự ti và lo lắng về việc sẽ bị nhiễm vi rút dại qua trung gian mà chó để lại. Nhiều khi em bỏ đồ trên xe máy cũng bị chó về ngửi và liếm, em làm việc nhà tay hay bị vết thương hở nữa nên rất lo. Các con em thì hay đi chơi bị té xước tay chân, em cũng rất sợ sẽ bị nhiễm dại từ vết thương hở hay dính vào tay vô tình ăn phải rồi đưa vô mắt ạ. Xin bác sĩ giải đáp cho em bớt lo lắng vì em nói chồng em không tin và không ai nghe em nói ạ.

(Trương Vinh - Niamn...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Việc lo lắng của em là hoàn toàn chính đáng. Ý thức của người dân vùng nông thôn đối với bệnh dại còn hạn chế nên mọi người vẫn còn giữ suy nghĩ lơ là, thờ ơ với bệnh này.

Để bảo vệ cho em và các con khỏi nguy cơ phơi nhiễm với bệnh dại thì em nên tiêm ngừa vaccine phòng bệnh dại để tạo miễn dịch chủ động, lúc mới bắt đầu chích ngừa thì các mũi chích hơi gần, nhưng về sau thì mỗi năm em chỉ cần chích nhắc lại 1 mũi thôi. Đồng thời em cũng chú ý tẩy giun định kỳ cho con và em định kỳ mỗi 6 tháng, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X