Da liễu - Dị ứng

Bí quyết nhận biết mỹ phẩm có chứa corticoid?

Xin chào bác sĩ, Em muốn được tư vấn về sản phẩm “Mai Thảo Mộc” với nhuỵ hoa nghệ tây của công ty Mai Mai Phương ở Việt Nam. Mong bác sĩ giải đáp giúp em về sản phẩm, trong sản phẩm có corticoid hoặc chất gì khác gây tổn thương đến da mặt không ạ? Em cảm ơn! (Nghĩa Ngây Ngô - nghian...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Theo thông tin từ công ty Mai Mai Phương (đây là công ty phân phối sản phẩm, không rõ địa chỉ sản xuất) thì sản phẩm có thành phần từ thảo dược, không có chứa các thành phần như vi khuẩn, chì, asen gây đọc, nhưng không có thêm bất kỳ thông tin nào về xuất xứ, nguồn gốc cũng như thành phần hóa dược của sản phẩm. Đương nhiên cũng không có nghiên cứu nào được thực hiện một cách nghiêm túc có thể chứng minh được hiệu quả và độ an toàn của mỹ phẩm này.

Do đó, việc lựa chọn sử dụng cần phải cân nhắc, tốt nhất em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ Da Liễu để tùy tình hình từng loại da mà quyết định sử dụng em nhé!

Dấu hiệu nhận biết sớm mỹ phẩm chứa corticoid:

- Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau một đêm sử dụng.

- Tiếp theo mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng.

- Sau đó da trắng nhanh rõ rệt khiến nhiều người rất thích.

- Da căng mọng rất đẹp, tay sờ vào da có cảm giác mềm và mọng nước.

- Những vùng nám mờ nhanh sau vài ngày đến một tuần.

- Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7-10 ngày dùng. Hiện tượng này là do sự ngậm nước của da.

- Các dấu hiệu hay bị dị ứng trước đây biến mất, vì corticoid là thuốc chống viêm, chống dị ứng rất mạnh.

- Mỹ phẩm được quảng cáo vừa trị nám, vừa trị mụn, vừa chống nhăn vừa làm trắng da, mang lại một làn da trắng không tỳ vết và như da em bé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình