Hotline 24/7
08983-08983

Hướng dẫn công thức pha nước chanh ấm lý tưởng

Nước chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ly nước chanh pha theo cách nào cũng mang lại lợi ích như nhau. Dưới đây sẽ là công thức pha nước chanh ấm lý tưởng mà bạn có thể áp dụng.

Theo Exploring your mind, nhờ các vi chất dinh dưỡng, flavonoid và axit hữu cơ, nước chanh mang lại nhiều lợi ích thực sự như tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng, ngăn ngừa sỏi thận, giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm khớp...

Tuy nhiên, không phải ly nước chanh pha theo cách nào cũng mang lại lợi ích như nhau. Vì vậy, để tận dụng tối đa lợi ích của nước chanh, cần lưu ý các điều sau:

- Nên uống nước chanh ấm để được nhiều lợi ích nhất. Bởi vì nước sôi sẽ phân hủy vitamin C và các chất dinh dưỡng, trong khi đó nước lạnh có thể không chiết xuất hết các chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là từ vỏ chanh.

- Hãy uống khi cơ thể thiếu nước nhất, đó là khi ngay thức dậy.

- Nước chanh có thể hại men răng, vì vậy, tốt nhất nên uống bằng ống hút, rồi súc miệng lại bằng nước.

Công thức nước chanh ấm lý tưởng đó là:

• Lấy một ly nước ấm khoảng 240 ml, gồm 6 phần nước sôi và 4 phần nước lạnh, hoặc cho ly nước vào lò vi sóng trong 5 - 10 giây.

• Vắt vào ly nước ½ trái chanh, khuấy đều.

• Thả luôn cả vỏ chanh vào, ngâm một thời gian.

• Có thể thêm 1 ít mật ong hoặc vài lát gừng tùy theo sở thích.

Lưu ý:

- Người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, dễ bị kích ứng bởi các thực phẩm có tính a xít như nước chanh và có thể gây ợ nóng, buồn nôn.

- Trái cây họ cam quýt, chứa nhiều tyramine, có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu.

- Những người có lượng chất sắt cao trong máu nên hạn chế ăn chanh, vì chanh có thể làm tăng khả năng hấp thụ sắt, theo The List.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X