BV - Phòng khám sản phụ khoa

Xét nghiệm sàng lọc dị tật NIPT có cần phải nhịn ăn?

Thưa BS, em muốn hỏi xét nghiệm sàng lọc dị tật NIPT có cần phải nhịn ăn gì không ạ? Em muốn làm ở Bệnh viện Từ Dũ thì chi phí bao nhiêu? Em cảm ơn BS. (Trần Phương Nhi - TPHCM)

Xét nghiệm NIPT được khuyến cáo cho tất cả thai phụ có nguyện vọng sàng lọc cho con, đặc biệt là các phụ nữ có nguy cơ cao, bao gồm mang thai sau 35 tuổi, ó kết quả combined test, triple test nguy cơ cao. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) là phương pháp xét nghiệm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay, được thực hiện ngay từ tuần thai thứ 10 thông qua mẫu máu của mẹ.

NIPT thực hiện phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ để sàng lọc những hội chứng dị tật bẩm sinh mà thai nhi có thể mắc phải. Chỉ cần 7 - 10 ml máu ngoại vi của người mẹ để xét nghiệm các hội chứng Down, Edwards, Patau... và rất nhiều hội chứng khác cho thai nhi với độ chính xác cao vượt trội hơn các xét nghiệm thông thường.

Xét nghiệm NIPT là một xét nghiệm không xâm lấn đặc biệt mẹ bầu không cần phải nhịn ăn hay kiêng bất cứ thứ gì. Xét nghiệm có thể thực hiện vào bất kể thời gian nào trong ngày (sáng – chưa - chiều) thời điểm thai nhi được đủ số tuần theo tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ.

Giá xét nghiệm NIPT tại BV Từ Dũ hiện tại khoảng 4,6 triệu đồng. Bạn nên đến khoa Chăm sóc trước sinh Bệnh viện Từ Dũ để được tư vấn cụ thể:

Khu M - 227 Cống Huỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 buổi sáng từ 7g - 11g, chiều từ 12g30 - 16g30.
Thứ 7, chủ nhật, lễ, Tết không làm việc.

Trân trọng!

>>> Độ chính xác giữa xét nghiệm NIPS và NIPT

>>> Chi phí trọn gói từ lúc khám thai đến khi sinh em bé?

>>> Giá khám thai và sàng lọc dị tật ở tuần thứ 12?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường